Tạo việc làm mới cho hơn 450.000 lao động

22:46 13/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, 4 tháng đầu năm nay, cả nước đã tạo việc làm mới cho 450.000 lao động, trong đó có gần 21.000 người đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Duy Đồng, việc làm cho người lao động vẫn là vấn đề xã hội bức xúc, cung vẫn lớn hơn cầu.

Sự phát triển kinh tế-xã hội ổn định đã tạo điều kiện cho nhiều cá nhân, tập thể thành lập thêm doanh nghiệp mới, đồng thời nhiều dự án có vốn đầu tư nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn xây dựng cơ bản đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh đã tạo thêm thị trường thu hút lao động.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân được vay vốn ưu đãi từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm để triển khai các dự án, tạo việc làm.

Hàng loạt hội chợ việc làm được tổ chức tại một số tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hải Dương, Cần Thơ đã tạo ra cầu nối hiệu quả giữa người lao động và doanh nghiệp và làm cho thị trường lao động trở nên sôi động hơn.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Duy Đồng, việc làm cho người lao động vẫn là vấn đề xã hội bức xúc, cung vẫn lớn hơn cầu. Chất lượng lao động tuy có tăng, nhưng số lao động chưa qua đào tạo hoặc đào tạo nghề ở trình độ thấp vẫn chiếm tỷ trọng lớn, thiếu lao động kỹ thuật trình độ cao cho các khu công nghiệp, công nghệ cao và cho xuất khẩu lao động.

Thị trường lao động phát triển không đồng đều giữa các vùng, miền. Sự dịch chuyển lao động có xu hướng tăng nhưng thiếu sự phân bố hợp lý nguồn lao động, đặc biệt là sự dịch chuyển lao động trong nước và ngoài nước, giữa các khu vực, các ngành.

Theo KT - ĐT

VietBao.vn
contentlength: 2450
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..