Tạo hành lang pháp lý đầy đủ, chặt chẽ cho thị trường chứng khoán hoạt động công khai, minh bạch

20:14 27/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy ngày 27/2 khi có ý kiến chỉ đạo về các biện pháp tăng cường quản lý thị trường chứng khoán.

Thủ tướng nhận định: Thị trường chứng khoán nước ta có những bước phát triển nhanh và đang trở thành kênh huy động vốn đầu tư hết sức quan trọng cho nền kinh tế quốc dân. Để thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển nhanh, lành mạnh và bền vững, bảo đảm lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước, yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải hoàn thiện hệ thống pháp luật, kiện toàn bộ máy quản lý và tăng cường các hoạt động giám sát thị trường.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan khẩn trương ban hành hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Chứng khoán, Pháp lệnh ngoại hối và các văn bản có liên quan khác.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 20/TB-VPCP (ngày 29/1/2007) của Văn phòng Chính phủ; chưa cần thiết áp dụng các giải pháp cấp bách kiểm soát ngoại hối đối với đầu tư gián tiếp nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề xuất tại phiên họp ngày 12/2/2007 của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia.

Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cơ quan liên quan (kể cả Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ) tiến hành các hoạt động kiểm tra, thanh tra, giám sát bảo đảm sự tuân thủ các quy định của Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân tham gia thị trường chứng khoán. Kiên quyết xử lý nghiêm và công khai các hành vi vi phạm pháp luật, kể cả việc rút giấy phép và cấm các đơn vị, cá nhân này hoạt động trên thị trường chứng khoán.

Thủ tướng Chính phủ giao Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia tiếp tục nghiên cứu, khảo sát kinh nghiệm quốc tế, trên cơ sở phân tích, dự báo các tình huống của thị trường để đề xuất với Chính phủ các giải pháp đồng bộ, phù hợp với từng tình huống nhằm bảo đảm cho thị trường chứng khoán phát triển nhanh, bền vững, tránh được các biến cố xấu gây mất ổn định kinh tế-xã hội.

Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan chủ động áp dụng các giải pháp thích hợp để giảm áp lực lạm phát, ổn định giá trị đồng tiền, chống đầu cơ như: kịp thời mua ngoại tệ theo kế hoạch, phát hành trái phiếu Chính phủ, tín phiếu ngân hàng, quy định điều kiện tăng vốn và trạng thái ngoại hối của các ngân hàng thương mại, thực hiện quy định mức giảm giá trong từng phiên giao dịch ở Trung tâm Giao dịch chứng khoán; ban hành chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh chứng khoán; đẩy mạnh thực hiện kế hoạch cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước, tăng lượng hàng hoá cung cấp trên thị trường chứng khoán,...

Theo Hồng Hà/Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 4060
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.