Tăng thu nhập cho viên chức từ kinh phí tiết kiệm

08:19 28/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông tư 76/2006/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành thì cơ quan Nhà nước thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính; đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ về tài chính, bộ máy biên chế được sử dụng kinh phí tiết kiệm được do thực hành tiết kiệm, chống lãng phí để chi cho hoạt động của đơn vị và tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Đối với cơ quan chưa tự chủ về tài chính, tổ chức bộ máy và biên chế, theo thông tư 76/2006/TT-BTC thì được phép dành 50% số tiền tiết kiệm được để bổ sung vào kinh phí hoạt động của đơn vị; dành 30% để thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, số tiền còn lại được dành để chi cho hoạt động tuyên truyền, vận động thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí và chi cho hoạt động phúc lợi của đơn vị. Chi phí chưa dùng hết được chuyển sang năm tiệp theo để tiếp tục sử dụng.

(theo Đầu tư)

Việt Báo
contentlength: 1838
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.