Tăng phí dịch vụ ở KĐTM Trung Hòa _ Nhân Chính... (tiếp theo)

08:41 20/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước thông tin Tổng công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã bán một số diện tích ở tầng 1 các tòa nhà chung cư cao tầng tại khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính cho một số tổ chức, cá nhân, ngày 10-10-2006, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã có công văn số 16009/CT-THDT gửi UBND thành phố Hà Nội.

 

 Nội dung công văn có đoạn: Trong khi giải quyết hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng của Công ty cổ phần Kỹ thuật Hà Nội, Cục Thuế Hà Nội được biết hiện nay TCty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam đã thực hiện việc bán nhà cho các tổ chức, cá nhân để làm văn phòng, kinh doanh dịch vụ trong đó có diện tích tầng 1 các nhà chung cư cao tầng tại Dự án KĐTM Trung Hòa - Nhân Chính. Vậy TCty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam thực hiện bán diện tích tầng 1 các nhà chung cư tại KĐTM Trung Hòa - Nhân Chính như vậy có trái với quy định của UBND thành phố Hà Nội không ?

 

Trả lời công văn của Cục Thuế Hà Nội, ngày 7-11-2006, Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất Hà Nội có công văn số 4685/STNMT&NĐ-QL như sau: Tại văn bản số 3542/UB-NNĐC ngày 30-9-2004 của UBND thành phố Hà Nội về thu tiền sử dụng đất tại KĐTM Trung Hòa - Nhân Chính có quy định “phần diện tích đất xây dựng nhà chung cư cao tầng được thành phố áp dụng chính sách thu tiền sử dụng đất theo Nghị định số 71/2001/NĐ-CP ngày 5-10-2001 của Chính phủ (ưu đãi về thu tiền sử dụng đất). Toàn bộ diện tích tầng 1 các nhà chung cư cao tầng được quản lý theo quy định của thành phố để sử dụng vào mục đích công cộng, dịch vụ phục vụ người dân khu vực. TCty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất để được hướng dẫn thủ tục quản lý, sử dụng theo quy định”.

 

Đến nay, TCty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam chưa liên hệ với Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất để được hướng dẫn thủ tục quản lý, sử dụng toàn bộ diện tích các nhà chung cư cao tầng (xin được nhấn mạnh và nhắc lại KĐTM Trung Hòa - Nhân Chính đã được đưa vào sử dụng từ năm 2003). Mặt khác, TCty thực hiện bán nhà cho các tổ chức, cá nhân để làm văn phòng, kinh doanh dịch vụ tại tầng 1 nhà chung cư cao tầng nêu trên là chưa phù hợp với văn bản số 3542/UB-NNĐC của UBND thành phố Hà Nội và các chính sách hiện hành của thành phố.

 

Do đó, Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất báo cáo và đề nghị UBND thành phố giao Sở Tài chính Hà Nội chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan kiểm tra việc quyết toán xây dựng các nhà chung cư và việc phân bổ diện tích để xác định giá bán các căn hộ nhà chung cư của TCty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam. Sau khi có kết quả kiểm tra nêu trên, Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất sẽ hướng dẫn thủ tục quản lý, sử dụng toàn bộ diện tích tầng 1 các nhà chung cư cao tầng theo quy định của thành phố.

 

Như vậy là sau 3 năm bỏ ngỏ, để cho chủ đầu tư tự do quản lý, sử dụng mua, bán, khai thác các công trình tại KĐTM Trung Hòa - Nhân Chính, nay các cơ quan, ngành chức năng mới kiểm tra, hướng dẫn thủ tục quản lý, sử dụng. Chậm vẫn còn hơn không, dư luận nhân dân tại KĐTM Trung Hòa- Nhân Chính đang chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng, không thể để chủ đầu tư tiếp tục tự do khai thác công trình của cộng đồng, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của dân cư KĐTM - những người đang là khách hàng của họ .

 

Sơn Trà

VietBao.vn
contentlength: 4590
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.