Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm của hệ thống cửa hàng Con Cưng

19:42 25/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chi cục Quản lý thị trường TP HCM kiểm tra hơn 70 cửa hàng Con Cưng và đã tạm giữ trên 10.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ.

Trong mấy ngày nay, lực lượng quản lý thị trường TP HCM đồng loạt kiểm tra tất cả các cửa hàng của hệ thống Con Cưng trên địa bàn thành phố.

24 đội quản lý thị trường của Chi cục quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra hơn 70 cửa hàng của Công ty Cổ phần Con Cưng và đã tạm giữ trên 10.000 sản phẩm đồ dùng cho trẻ em do có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ hàng hóa... Đây chủ yếu là các loại quần áo, kính mát, đồ chơi, đồ dùng cho mẹ và bé do Việt Nam và nước ngoài sản xuất.

Nhiều hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, như: không ghi tên và địa chỉ nhà sản xuất, không ghi năm sản xuất, dán che một phần nhãn gốc... 

Tam giu hon 10.000 san pham cua he thong cua hang Con Cung
Chi Cục quản lý thị trường TP HCM kiểm tra cửa hàng Con Cưng tại Quận 1.

Công ty Cổ phần Con Cưng có khoảng 100 cửa hàng ở TP HCM và trên 300 cửa hàng trên toàn quốc. Sau khi lực lượng quản lý thị trường thành phố kiểm tra xong tất cả các cửa hàng Con Cưng trên địa bàn sẽ làm việc với đơn vị này. Nếu số hàng tạm giữ không chứng minh được hóa đơn, chứng từ và xuất xứ nguồn gốc hàng hóa... thì sẽ xử lý theo pháp luật.

Ông  Nguyễn Văn Bách,  Phó Chi cục trưởng Chi Cục quản lý thị trường TP HCM cho biết: Theo kết quả ban đầu, rõ nét nhất là vi phạm các quy định pháp luật về nhãn hàng hóa. Một số mặt hàng chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ.

"Chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ chứng từ sau khi đối chiếu, sẽ có kết luận chính thức", ông Bách nói./. Tam giu hon 10.000 san pham cua he thong cua hang Con Cung

Đồng loạt kiểm tra nhiều cửa hàng Con Cưng ở TPHCM

VOV.VN - Trước đó, một khách hàng ở quận Tân Bình phản ánh, bộ đồ trẻ em mua về có dấu hiệu bị cắt và thay thế tem nhãn.

Lệ Hằng/VOV-TPHCM

VietBao.vn
contentlength: 3396
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.