Tại sao đại gia Việt không tiếc tiền săn "thủy quái" làm đại tiệc?

15:14 13/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những con vật khổng lồ được ngư dân bắt được có giá bán hàng trăm triệu đồng, được không ít đại gia săn lùng.

Cặp 'thủy quái' 200 kg xuất hiện gây xôn xao  giới kinh doanh

Ngày 28/8, một chủ nhà hàng (đường Lê Lợi, TP. Đà Nẵng) cho hay vừa mua được 2 con cá quý hiếm với trọng lượng khủng. Đó là con cá lăng nặng 86kg và một con cá tra dầu nặng tới 163kg.

Cặp đôi ‘thủy quái’ nặng hơn 200kg đã được vận chuyển về TP. Đà Nẵng bằng đường hàng không. Lần đầu tiên xuất hiện một cặp cá khủng đã gây xôn xao giới kinh doanh nơi đây.

Chủ nhà hàng này cho hay, 2 cá thể cá khổng lồ này đều sống ở vùng sông Mê Kông, lưu vực Campuchia. Các cá thể cá này rất chậm lớn, để đạt được trọng lượng như ngày nay đều phải trải qua cả chục năm.

Cap

 Hai con cá khủng vừa được vận chuyển về Đà Nẵng bằng máy bay.

“Cá lăng có thể làm các món um chuối đậu, nấu chua, nhúng mẻ, nướng nghệ, kho tương... Cá tra dầu có thể nướng, nhúng mẻ. Thịt các loại cá này giàu omega 3, rất tốt cho sức khỏe. Tương truyền, do thịt đỏ tươi, nên các loại cá này được xem là loại thực phẩm đem lại may mắn”, chủ nhà hàng thông tin thêm

Cap

Thịt cá lăng khủng.

Chủ nhà hàng L.N cho biết, để sở hữu được cặp cá khủng này, họ đã phải chi một số tiền rất lớn hơn 200 triệu. Sau đó phải vận chuyển về Đà Nẵng bằng máy bay.

'Thủy quái' sông Mê Kông 'khủng' giá 200 triệu về Hà Nội phục vụ đại gia

Đầu tháng 5 một con cá hô có cân nặng 70kg, được một nhà hàng chuyên cá sông ở Cầu Giấy đặt mua vừa mới vận chuyển từ Campuchia về Hà Nội . Theo tiết lộ của đại diện nhà hàng thì mỗi kg cá hô có giá 2,7 triệu đồng. Với 70kg, con cá hô nguyên con nêu trên có giá trị ước tính 200 triệu đồng.

'Thuy quai' song Me Kong nang 'khung' gia 200 trieu ve Ha Noi phuc vu dai gia - Anh 1

 Con cá hô có cân nặng 70kg - tương đương cân nặng của một người đàn ông trưởng thành.

Ngay sau khi nghe tin về con cá hô, các khách hàng đã lập tức đến đặt trước. Được biết, với thịt có nhiều lớp sụn mỏng, mềm, ngon dai, không bở, cá hô được các đại gia sành ăn đặc biệt yêu thích.

Cá hô thường sinh sống ở những hố lớn cạnh bờ những dòng sông lớn, nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Cá hô non có thể sống ở các chi lưu nhỏ, hay ở các đầm.

Đây là một loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác mà chúng ưa thích để tìm thức ăn hay sinh sản. Chúng di chuyển không nhanh, nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả, chứ ít khi là các động vật sống. Ở sông Mê Kông, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ Cá chép, nhưng cá hô không có râu. Người ta đã thấy có con cá hô dài tới 3 m, nặng khoảng 600 kg. Ở Việt Nam thỉnh thoảng đánh bắt được loại từ 100–200 kg.

Ở Campuchia cá hô được phong làm cá quốc gia. Phần lớn cá hô có ở Việt Nam phục vụ đại gia Việt là được nhập về từ Campuchia.

Thị trường Việt từng chứng kiến rất nhiều con cá hô khủng xuất hiện tại các nhà hàng, có con lên tới gần 100 kg, với mức giá trên dưới 200 triệu đồng.

 Cặp cá lăng cực hiếm 100 kg

 Cuối tháng 8 vừa qua một cửa hàng ở Hà Nội đã nhập về con cá lăng có trọng lượng cực khủng, lên đến 100 kg.

cá lăng,cá khủng,thủy quái,ngư dân

Hai con cá lăng có trọng lượng khủng 100 kg được anh Thái mua từ Campuchia về Việt Nam.

Anh Nguyễn Hồng Thái (chủ nhà hàng Ngư Quán, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, bản thân là người rất thích sưu tầm các loài cá khủng, gia đình lại có cửa hàng kinh doanh mặt hàng cá nên ngay khi nghe tin ngư dân tại Campuchia đánh bắt được cặp cá lăng khủng, anh Thái đã sang tận nơi để mua về Hà Nội.

Theo anh Thái, cá lăng là loài rất phổ biến ở Việt Nam, được nuôi nhiều và có ở các sông khu vực Tây Bắc như Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La…

Nhưng ở nước ta, dù là cá nuôi hay cá trong tự nhiên thì cũng cực hiếm có con nào quá được 50 kg.

cá lăng,cá khủng,thủy quái,ngư dân

Anh Thái không tiết lộ số tiền để mua được cặp cá khủng, nhưng theo nhiều người, giá trị mỗi con khoảng 100 triệu đồng.

Thông thường, cá lăng loại lớn ở ta cũng chỉ từ 10-15 kg, hy hữu lắm mới bắt được con có trọng lượng lớn hơn.

Đã rất nhiều năm sưu tầm cá khủng nhưng anh Thái chưa bao giờ thấy con cá lăng nặng 100 kg nào đánh bắt được ở trong nước.

 cá lăng,cá khủng,thủy quái,ngư dân

Phải cần đến 3 người mới có thể nhấc con cá lên được.

Anh cho biết, do cá đã chết nên chỉ có thể xẻ thịt bán với giá từ 900.000– 2.000.000 đồng/kg.

Chi 50 triệu tậu "thủy quái" sông Đà dài 1m5 về nhậu

Ngày 31/5, anh Nguyễn Xuân Hoà - chủ một đầu mối chuyên về các dòng cá đặc sản sông Đà tại Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), cho biết: Sau khi nhận được tin một ngư dân chuyên đánh lưới ở vùng sông Đà (Mai Châu, Hoà Bình) may mắn đánh bắt được con cá chình hoa thuộc dạng khủng khi đang ngược lên suối để đẻ trứng. 

Anh Hòa lập tức lên đường đi Hòa Bình để mang con thủy quái này về Thủ đô. "Khi tôi lên cân mua, con cá chình hoa nặng đúng 10kg, dài khoảng 1m5. Cá vẫn còn sống, bơi lội tung tăng trong thùng phi", anh Hoà kể lại.

Hình ảnh Đại gia Hà thành chi 50 triệu tậu thủy quái sông Đà dài 1m5 về nhậu số 1

Cá trình hoa nặng 10 kg được anh Hòa mua với giá 45 triệu đồn

Số tiền bỏ ra mua con cá này là 45 triệu đồng, sau đó anh chuyển ngay về Hà Nội để bán cho một đại gia đã đặt hàng sẵn trước đó. Tuy nhiên, giá bán cá đến tay vị đại gia Hà thành là bao nhiêu thì chủ nhân không tiết lộ, chỉ cho biết, vị đại gia này sau khi mua nhờ anh mổ và làm sạch để họ chỉ việc chế biến thành các món nhậu.

Theo anh Hoà, với các loại cá chiên khủng, cá lăng khủng thuộc hàng "thuỷ quái" sông Đà, trọng lượng từ 20 kg/con trở lên, mỗi năm anh cũng thu mua và bán được vài ba chục con.

Thế nhưng, riêng với dòng cá chình hoa sông Đà, dù không được liệt vào nhóm cá "ngũ quý hà thuỷ", nhưng cá chình có trọng lượng khủng thì thuộc hàng siêu hiếm. Trung bình, mỗi năm anh chỉ thu mua được 2-3 con là nhiều.

Con cá chình hoa sông Đà dài 1m5, nặng 10 kg thuộc dạng khủng vừa được chủ một đầu mối chuyên về các dòng cá đặc sản mua của một ngư dân với giá 45 triệu đồng, sau đó anh bán lại ngay cho một đại gia Hà thành về chế biến.

Cá trắm đen “khủng” hơn nửa tạ ở hồ Thác Bà

Chiều 23/7, nhóm ngư dân ở thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái dùng lưới cao màn (lưới có 3 lớp dù) đánh cá ở hồ Thác Bà. Rạng sáng 24/7, nhóm ngư dân đi thu lưới bất ngờ phát hiện một con cá trắm đen “khủng” dính lưới.

“Khi chúng tôi đưa con cá trắm đen lên bờ cân lên thì được cân nặng 55kg, dài 1,45m”, chị Hương, ngư dân ở thị trấn Thác Bà thông tin.

Sau khi bắt được cá “khủng”, nhóm ngư dân đã bán con cá trắm đen cho một chủ nhà hàng ở Hà Nội. Ngay trong sáng 24/7, cá trắm “khủng được đưa về Hà Nội phục vụ thực khách.

Cận cảnh cá trắm đen “khủng” hơn nửa tạ ở hồ Thác Bà - 1

 Cá trắm đen “khủng” đưa về Hà Nội sáng 24/7

Anh Nguyễn Hồng Thái ở quận Cầu Giấy (người mua con cá trắm đen) từ chối tiết lộ thông tin về giá mua con cá. Tuy nhiên, anh Thái cho hay, khi đưa con cá về nhà hàng có rất nhiều khách đến đặt mua cá.

Cận cảnh cá trắm đen “khủng” hơn nửa tạ ở hồ Thác Bà - 2

Con cá trắm đen nặng 55kg đánh bắt ở hồ Thác Bà

Đây không phải là lần đầu tiên ngư dân đánh bắt được cá trắm đen “khủng” trên hồ Thác Bà. Trước đó, ngày 28/6, ông Đặng Quang Vinh (45 tuổi) ở TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cũng dùng lưới cao màn đánh bắt được con cá trắm đen nặng 45kg, dài 1,4m. Sau đó, ông Vinh bán con cá cho nhóm sinh viên thực tập ở thủy điện Thác Bà với giá 18 triệu đồng.

Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình (Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước 19050 ha, dài 80 km.

Cận cảnh cá trắm đen “khủng” hơn nửa tạ ở hồ Thác Bà - 3

Cá trắm đen có chiều dài 1,45m.

Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Tại hồ này, thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được loại cá từ vài kg đến vài chục kg.

Cận cảnh cá trắm đen “khủng” hơn nửa tạ ở hồ Thác Bà - 4

 Đầu của cá trắm đen

Cận cảnh cá trắm đen “khủng” hơn nửa tạ ở hồ Thác Bà - 5

Phần vây phía dưới gần bụng

Cá hải tượng khủng dài 2,2 mét, trả giá 350 triệu đồng

Đầu tháng 2 , anh Trần Văn Điệp (44 tuổi, ngụ ấp 2 xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước) bất ngờ phát hiện dưới kênh con cá lạ dài khoảng 1,7 mét, nặng hơn 100kg, thân hình thon và dài, trên thân cá có nhiều điểm màu đỏ cam rực rỡ khi nổi lên mặt nước.

Anh Điệp đã cùng 3 người khác cùng nhau chặn 2 đầu kênh, giăng lưới vây bắt được con cá mang lên bờ. Lúc này con cá vùng vẫy dữ dội. Cả nhóm mang con cá đặt lên cân đồng hồ loại 100 kg để cân thì kim đồng hồ đứng im.

Do con cá lớn và mạnh nên trong lúc vây bắt một người trong nhóm của anh Điệp đã bị con cá đập đuôi vào mặt làm sưng mặt.

 Cá hải tượng nặng hơn 100 kg anh Điệp bắt được trên kênh.

Cá hải tượng nặng hơn 100 kg anh Điệp bắt được trên kênh.

Sau khi bắt được cá, anh Điệp đã thả cá vào ao nước rộng gần 30 mét vuông trước nhà. Anh Điệp cho biết một số người chuyên chơi cá cảnh nói với anh đây là cá hải tượng, một giống cá ngoại nhập có kích thước cũng như trọng lượng rất lớn.

Cá hải tượng là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Loài cá này có thể đạt đến độ dài hơn 2 m và trọng lượng trên 100 kg. Cá hải tượng có một bong bóng bao gồm các mô phổi cho phép nó giải nén oxy từ không khí.

Anh Điệp cho biết, qua đo thực tế, con cá dài 2,2 mét. Anh nói thương lái đã trả giá 350 triệu đồng nhưng vì thấy cá quý nên anh muốn nâng giá lên 400 triệu đồng.

contentlength: 18953
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.