Tái áp thuế nhập khẩu xăng dầu

11:36 03/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tai ap thue nhap khau xang dau5% là thuế suất mới đối với hầu hết mặt hàng xăng dầu, sẽ áp dụng cho các tờ khai hải quan từ 5/9. Giá dầu thế giới giảm, các đầu mối kinh doanh nhiên liệu trong nước đã có lãi là lý do Bộ Tài chính quyết định tăng thuế. Tuy nhiên, phương án giảm giá bán lẻ vẫn chưa được đưa ra.

Theo phương án điều chỉnh thuế được Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung phê duyệt hôm qua, hầu hết các loại xăng động cơ có pha chì, không pha chì, loại cao cấp hoặc thông dụng, xăng máy bay, dung môi, naptha, reformatic và các chế phẩm khác để pha chế xăng, dầu nhẹ đều được áp dụng mức thuế chung 5%, thay cho mức cũ 0%.

Ngoài ra, các loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc thu được từ các khoáng bitum (trừ dầu thô) và các chế phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác, có chứa từ 70% khối lượng trở lên là dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ... cũng áp dụng mức thuế 5%.

Riêng dầu hỏa thắp sáng (kể cả dầu hóa hơi), dầu diezel vẫn giữ nguyên thuế suất như cũ là 0%. Nhà nước vẫn đang phải bù lỗ cho mặt hàng này.

Một quan chức Bộ Tài chính cho biết, nếu giá thế giới tiếp tục giảm và giữ ở mức thấp, Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục điều chỉnh thuế. Khi vào đủ thuế mà vẫn còn dư địa, chắc chắn sẽ phải tính tới việc giảm giá bán lẻ đối với mặt hàng xăng trong nước nhằm đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng. Riêng mặt hàng dầu, Nhà nước vẫn đang bù lỗ thì sẽ không tính đến việc điều chỉnh giá bán lẻ.

Tại thời điểm điều chỉnh giá bán lẻ trong nước từ mức 9.500 lên 11.000 đồng/lít hôm 29/4, giá dầu thô thế giới ở mức 73-74 USD/thùng. Lần điều chỉnh gần đây nhất (6/8), giá dầu thô ở ngưỡng gần 78 USD/thùng.

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 2629
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.