TTCK có dấu hiệu ấm lên

11:55 07/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (7/12), một số cổ phiếu blue-chips đã quay đầu tăng trở lại. Thị trường đang có xu hướng ấm lên.

1

Kết thúc phiên giao dịch, trong số 128 cổ phiếu niêm yết trên sàn (thêm ANV niêm yết ngày 7/12), 57 mã tăng giá, 43 mã giảm giá và 28 mã đứng giá. (Ảnh: LAD)

Sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp cùng với khối lượng giao dịch ở mức thấp thảm hại, hôm nay VN-Index đã tăng 0,17 điểm (tương đương tăng 0,01%) lên 974,63 điểm. Khối lượng giao dịch cũng tăng từ 5,8 triệu đơn vị lên 6,3 triệu đơn vị.

Đây là mức tăng điểm khiêm tốn và khối lượng giao dịch thấp hơn nhiều so với các phiên giao dịch tháng trước. Tuy nhiên, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang dồn sự quan tâm tới buổi họp báo công bố thông tin về đợt IPO của Vietcombank sáng nay thì đây có thể được coi là một điều đáng mừng.

Kết thúc phiên giao dịch, trong số 128 cổ phiếu niêm yết trên sàn (thêm ANV niêm yết ngày 7/12), 57 mã tăng giá, 43 mã giảm giá và 28 mã đứng giá. Trong 2 chứng chỉ quỹ, BF1 tăng 100 đồng lên 10.700 đồng/ccq, còn VF1 giảm 100 đồng xuống 28.500 đồng/ccq.

Như vậy, mặc dù TTCK tập trung của Việt Nam tiếp tục trải qua một phiên giao dịch ảm đạm khi khối lượng giao dịch chỉ bằng khoảng một nửa so với cách đây 1 tháng nhưng hầu hết các cổ phiếu, đặc biệt các cổ phiếu blue-chips đã ngừng giảm giá. VN-Index khựng lại trước ngưỡng 970 điểm.

Khá nhiều cổ phiếu chủ chốt trên sàn chứng khoán TP.HCM đã tăng giá khi kết thúc phiên giao dịch.

Trong đó, cổ phiếu có mức vốn hoá lớn nhất thị trường là STB của Sacombank tăng 500 đồng lên 68.500 đồng/cp. Cổ phiếu FPT của CTCP Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng qua cũng đã tăng 2.000 đồng lên 23.200 đồng/cp. Cổ phiếu SSI của Chứng khoán Sài Gòn tăng 2.000 đồng lên 268.000 đồng/cp. Nhiệt điện Phả Lại (PPC) tăng thêm 500 đồng lên 60.000 đồng/cp.

Bên cạnh các cổ phiếu nói trên, một số cổ phiếu lớn khác cũng tăng giá bao gồm: VSH của Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh; REE; GMD; DPR; VTO.

Theo một đơn vị cung cấp thông tin chứng khoán, trong bối cảnh VN-Index đã xuống khá thấp, rất nhiều khả năng chỉ cần có thông tin hỗ trợ là sẽ quay đầu tăng trở lại. Theo thống kê, mặc dù trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây khi gặp không ít thông tin xấu nhưng thị trường vẫn đứng vững ở trên mức 970 điểm.

Giống như mọi năm, sắp tới thị trường sẽ đón nhận các thông tin có thể giúp thị trường đi lên. Đó là, các bản công bố báo cáo tài chính năm của các doanh nghiệp vào cuối năm, thông tin về các kế hoạch kinh doanh được đại hội cổ đông thông qua vào đầu năm, phân phối lợi nhuận, chia thưởng…

Bên cạnh đó, một số thông tin xấu khiến thị trường đi xuống trước đó nay đã đổi chiều. Giá vàng và dầu đang giảm; chứng khoán thế giới đang tăng rất mạnh…

Thông tin IPO Vietcombank cũng đã được công bố. Các dự báo về giá trúng thầu IPO bình quân hầu hết nghiêng về phương án giá cao. Đây cũng là một yếu tố có thể giúp thị trường đi lên. Khả năng thị trường tăng điểm chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, mức tăng điểm của TTCK Việt Nam sẽ không cao giống như cuối và đầu các năm trước đó do lượng cung hàng hoá tăng mạnh trong thời gian qua và dự báo còn tiếp tục tăng. Trong khi đó, cầu cổ phiếu có khả năng không thể tăng kịp cung (do NĐT đã giải ngân nhiều; tiền vay bị giới hạn; chuyển đầu tư vào một số mặt hàng khác…).

  • Nhất Linh
Việt Báo
contentlength: 5965
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.