TQ: Môi giới chứng khoán phải tra danh tính khách hàng

08:25 16/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uỷ ban chứng khoán nhà nước Trung Quốc vừa yêu cầu các nhà môi giới chứng khoán nước này phải tra danh tính khách hàng để tránh hiện tượng lợi dụng các sàn chứng khoán để rửa tiền và các hành vi phạm pháp khác.

Theo đó, từ nay, các nhà môi giới chứng khoán nước này phải yêu cầu khách hàng cung cấp tên thật, số chứng minh thư và sau đó sẽ tiến hành xác minh các thông số này để đảm bảo cung cấp dịch vụ cho đúng người, đúng mục đích.

stock_china_reu.jpg

Trung Quốc vừa yêu cầu các nhà môi giới chứng khoán phải tra danh tính khách hàng để tránh hiện tượng lợi dụng các sàn để rửa tiền. (Ảnh Reuters).

Các nhà đầu tư không đảm bảo cung cấp đủ các thông tin chính xác về mình sẽ bị khoá tài khoản giao dịch chứng khoán cùng với số tiền nằm trong đó, đồng thời bị cấm các hoạt động giao dịch chứng khoán ngay lập tức.

Thêm vào đó, những tài khoản giao dịch chứng khoán có số dư ít hơn 13 USD hoặc ngừng giao dịch trong 3 năm liền cũng sẽ bị khoá tạm thời.

Thời gian gần đây, cả thế giới được chứng kiến sự bùng nổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc. Cũng như nhiều thị trường mới nổi khác ở châu Á, thị trường chứng khoán Trung Quốc trong năm 2006 vừa qua và tiếp tục từ đầu năm 2007 đã chứng kiến những đợt thăng hoa ngoạn mục, trong đó chỉ số của hai sàn lớn nhất Trung Quốc là Thượng Hải và Sơn Dương không ít lần lập những kỷ lục lên điểm.

Sự bùng nổ thị trường chứng khoán Trung Quốc khiến người dân đổ xô chơi trò chơi vẫn còn mới mẻ này thay vì gửi tiền lấy lãi tại ngân hàng, càng làm cho làn sóng chứng khoán phủ rộng.

Do vậy, gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra nhiều quy định mới nhằm đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động quy củ và lành mạnh, tránh tình trạng "đục nước béo cò".

  • Nhật Vy (Theo Xinhua, AP, CNN)

Việt Báo
contentlength: 3790
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..