TPHCM: Ra mắt công ty "mua nợ" doanh nghiệp

16:08 28/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ tài chính đã tổ chức ra mắt Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của Doanh nghiệp chi nhánh TP.HCM. Loại hình doanh nghiệp mới này ra đời nhằm làm lành mạnh hóa tình hình tài chính và thúc đẩy các họat động sản xuất kinh doanh của Thành phố.

Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của các doanh nghiệp gọi tắt là DATC có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh đầu tiên tại TPHCM. Đây là doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt ra đời theo quyết định của Thủ Tướng, với số vốn điều lệ là 2 ngàn tỷ đồng. Công ty là công cụ để xử lý nợ cũ của doanh nghiệp-mua các khỏan nợ và tài sản tồn đọng của các doanh nghiệp, bao gồm cả quyền sử dụng đất để bảo đảm cho các khoản nợ, bằng các hình thức thỏa thuận trực tiếp, đấu giá hoặc theo chỉ định của các cấp có thẩm quyền.

 

Thông qua nhiều hình thức xử lý các khỏan nợ và tài sản tồn đọng đã mua như nâng cấp tài sản để bán, sử dụng để góp vốn đầu tư và tự tổ chức sản xuất kinh doanh.. DATC sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình đổi mới sắp xếp doanh nghiệp, trước hết là là quá trình cổ phần hóa, giao, bán khóan và cho thuê doanh nghiệp Nhà nước trước khi chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp Nhà nước.

 

TP.HCM hiện là một thị trường tài sản và vốn lớn, thông qua họat động mua bán nợ sẽ góp phần thúc đẩy đồng bộ các yếu tố về thị trường, đồng thời góp phần xây dựng mô hình mẫu phát triển các định chế tài chính trung gian như tư vấn tài chính, chứng khoán, kiểm toán.

P.V

VietBao.vn
contentlength: 2219
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.