TP.HCM: Đấu giá thành công 200 căn hộ tái định cư

15:44 25/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

200 căn hộ tái định cư thuộc chung cư Phú Mỹ (quận 7) đã được cơ quan chức năng của TP.HCM bán đấu giá thành công cho 3 doanh nghiệp là Công ty Đức Khải, công ty Thịnh Phát và 1 công ty của tỉnh Long An.

200 căn hộ này do Công ty Đức Khải làm chủ đầu tư hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2014. Toàn bộ dự án gồm hơn 1.000 căn hộ, sau khi xây dựng xong, Công ty Đức Khải đã bàn giao cho thành phố 470 căn để bố trí tái định cư dự án di dời các hộ dân sống trên và ven các khu vực kênh rạch thuộc địa bàn quận 7. Tuy nhiên, đến giờ thành phố mới chỉ sử dụng 270 căn bố trí tái định cư, còn 200 căn dư thừa. 

Tại buổi đấu giá, công ty Đức Khải đã mua lại tới 6/8 gói căn hộ do chính họ làm chủ đầu tư. Tổng số tiền thu về cho thành phố qua bán đấu giá là 224 tỉ đồng.

Đây là một trong số những dự án tái định cư đầu tiên ở TP.HCM được đấu giá thành công. Thời gian qua, dư luận đã từng đặt vấn đề về việc thành phố đã xây dựng hàng chục nghìn căn hộ tái định cư nhưng sau đó lại không sử dụng để tái định cư, cho đến giờ vẫn còn bỏ không.

TP.HCM: Dau gia thanh cong 200 can ho tai dinh cu

Dự án chung cư tái định cư vừa được bán đấu giá

Được biết trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đấu giá 3.790 căn hộ tại khu tái định cư Thủ Thiêm, hiện đang chờ thành phố duyệt giá. Trước đó, Sở Tài chính đã kiến nghị UBND thành phố xem xét, phê duyệt phương án giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất của 3.790 căn hộ với tổng giá trị hơn 9.936 tỉ đồng. Số căn hộ này từng được mang bán đấu giá với giá khởi điểm khoảng 9.100 tỉ đồng nhưng không có doanh nghiệp tham gia đấu giá. 

Ngoài ra số căn hộ trên, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và UBND TP.HCM bán đấu giá khu tái định cư 30,2 ha phường Bình Khánh, quận 2 do Công ty TNHH Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư. 

TP.HCM: Dau gia thanh cong 200 can ho tai dinh cu

Hơn 10.000 căn hộ tái định cư ở phường Bình Khánh, quận 2, xây dựng xong từ 2016, hiện vẫn đang bỏ không

Đối với dự án đầu tư xây dựng 1.330 căn hộ thuộc khu 38,4ha phường Bình Khánh, do liên danh Sacomreal - Thuận Việt - Thành Thành Công làm chủ đầu tư, hiện UBND TP.HCM đang xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ xử lý theo hướng không tiếp tục thực hiện việc thanh toán và mua lại quỹ nhà, mà giao chủ đầu tư phát triển dự án nhà thương mại. Khi đó thành phố sẽ xác định giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường phù hợp với mục đích sử dụng đất, để thu tiền sử dụng đất. Hiện chủ đầu tư dự án này đã tạm nộp số tiền sử dụng đất hơn 700 tỉ đồng. Thời gian qua, tại dự án New City trước đây cũng thuộc khu vực tái định cư Thủ Thiêm, nhiều giao dịch căn hộ đã được tiến hành với mức giá 50-60 triệu đồng/m2 sàn xây dựng, mặc dù Sở Xây dựng cho biết dự án này hiện vẫn chưa đủ điều kiện để chủ đầu tư mở bán.

Hiện TP.HCM còn "tồn kho" gần 14.000 suất tái định cư, bao gồmc cả căn hộ và đất nền.

VH

VietBao.vn
contentlength: 4451
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..