TP Hồ Chí Minh: Doanh thu xuất khẩu cá cảnh đạt 4 - 4,5 triệu USD/năm

00:01 31/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua 30.8, Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi làm việc cùng Ban Chỉ đạo nông nghiệp - nông thôn và Hội Cá cảnh TP.HCM về việc phát triển nghề cá cảnh tại TP.HCM. Ông Nguyễn Văn Lãng - Chủ tịch Hội Cá cảnh TP.HCM cho biết: mỗi năm thành phố xuất khẩu cá cảnh đạt doanh thu từ 4 - 4,5 triệu USD, cao hơn doanh thu xuất khẩu hoa (hơn 3 triệu USD/năm). Hiện thành phố có hơn 600 hội viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh cá cảnh. Tuy nhiên, việc xuất, nhập khẩu cá cảnh còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục, cũng như thuế nhập cá cảnh giống quá cao (45%)...

Hội Nghề cá Việt Nam cho biết sẽ làm việc với UBND TP.HCM để trong năm nay phát triển hội nghề cá tại thành phố, đồng thời đẩy mạnh việc phát triển nghề cá cảnh, bởi TP.HCM hiện là đơn vị đi đầu cả nước về xuất, nhập khẩu cá cảnh. Hội cũng sẽ kiến nghị với Bộ Thủy sản và một số đơn vị liên quan để tháo gỡ những vướng mắc đối với việc xuất, nhập khẩu cá cảnh.

Thanh Tùng

Việt Báo
contentlength: 1851
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.