TP HCM thực sự là địa chỉ hấp dẫn đầu tư bất động sản

19:14 08/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các đại biểu tham dự Hội thảo “Thị trường bất động sản-Năm mới, vận hội mới” đều cho rằng vào thời điểm hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đang là địa chỉ thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Những dự án có mức đầu tư hàng trăm triệu USD đầu tư vào lĩnh vực này xuất hiện ngày một nhiều tại thành phố như Saigon Sport City do Xinhgapo đầu tư 130 triệu USD, Kumho Asiana Plaza (Hàn Quốc) 223 triệu USD, Saigon Happiness Square (Đài Loan) 428 triệu USD, Tháp Bonday Bến Thành (Hồng Công) 55 triệu USD.

Theo Công ty quản lý và tiếp thị bất động sản Việt Nam (CBRE), hiệu suất sử dụng các loại căn hộ cao cấp tại thành phố đang ở mức cao. 98,74% diện tích văn phòng cho thuê tại thành phố đã được thuê hết, trong khi mức giá cho thuê đang ở vào loại cao nhất châu Á, khoảng 15-55 USD/m2 và giá cho thuê các văn phòng hạng A đã ở mức rất cao, từ 35-40 USD/m2/tháng.

Tại hội thảo, thông qua Hiệp hội bất động sản thành phố, các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội đã đề xuất một số vấn đề với UBND Thành phố Hồ Chí Minh để thành phố xem xét, giải quyết nhằm tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển như đề nghị Nhà nước hỗ trợ khi doanh nghiệp trong giải phóng mặt bằng, có phương thức cho vay tín dụng trung-dài hạn cho doanh nghiệp đầu tư phát triển bất động sản; cải cách thủ tục hành chính mạnh và triệt để hơn nữa.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2039
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.