TP.HCM phát hiện hàng trăm vụ vi phạm thuế GTGT

Thứ tư, 02 Tháng mười một 2005, 06:28 GMT+7
 • - Chỉ trong vòng 1 năm, Công an TP.HCM đã điều tra 335 vụ tội phạm về các hành vi lập hồ sơ khai khống thuế GTGT đầu vào, khai khống hàng chiếm tiền hoàn thuế...

  Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự quản lý Kinh tế & Chức vụ (Công an TP.HCM) cho hay, chỉ trong 1 năm triển khai thực hiện quy chế phối hợp về công tác phòng, chống các hành vi vi phạm và tội phạm trong lĩnh vực thuế giữa Công an và Cục Thuế TP.HCM, cơ quan này đã phát hiện và điều tra 335 vụ tội phạm về thuế giá trị gia tăng (GTGT).

  TP HCM phat hien hang tram vu vi pham thue GTGT

  Cán bộ Cục Thuế TP.HCM tư vấn thuế cho DN.

  Theo qui chế phối hợp này, Phòng CSĐT và Cục Thuế TP.HCM phải tiếp nhận, trao đổi thông tin, tài liệu liên quan đến những hành vi vi phạm thuế của các DN. Cụ thể, cơ quan Thuế đã thông báo cho cơ quan công an 1.167 DN bỏ trốn khỏi nơi đăng ký kinh doanh hoặc không còn quản lý thuế, cung cấp danh sách 291 DN vi phạm, trốn thuế từ 50 triệu trở lên và đã bị cơ quan thuế truy thu thuế, xử phạt hành chính.

  Ngược lại, Phòng CSĐT cũng đã chủ động chuyển thông tin, tài liệu về các DN có dấu hiệu vi phạm thuế về cho cơ quan thuế… Đến nay đã có khoảng 335 vụ tội phạm vi phạm về thuế GTGT, trong đó đã khởi tố hình sự 35 vụ với số tiền trốn thuế gần 113 tỷ đồng và số tiền thuế đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 38,44 tỷ đồng; chuyển cơ quan thuế xử lý 219 vụ với doanh số trốn thuế gần 248,2 tỷ đồng và cơ quan thuế đã ra quyết định truy thu thuế nộp ngân sách hơn 35,27 tỷ đồng…

  Được biết, hành vi vi phạm chủ yếu của các DN là lập hồ sơ kê khai khống thuế GTGT đầu vào, khai khống hàng hoá xuất khẩu để chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT.

  • Nguyễn Sa
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM phát hiện hàng trăm vụ vi phạm thuế GTGT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM phát hiện hàng trăm vụ vi phạm thuế GTGT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM phat hien hang tram vu vi pham thue GTGT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM phát hiện hàng trăm vụ vi phạm thuế GTGT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tài Chính của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TÀI CHÍNH