TP HCM: Gặp gỡ giữa doanh nghiệp VN - Seoul (Hàn Quốc)

16:29 11/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay 11/9/2007 tại Sài Gòn, chi nhánh Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN tại TPHCM (VCCI) đã phối hợp với Cục Xúc tiến doanh nghiệp TP Seoul - Hàn Quốc tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc giữa các doanh nghiệp của TP Seoul đạt danh hiệu "Hi Seoul" với một số các doanh nghiệp lớn của TP HCM.

"Hi Seoul" là một danh hiệu uy tín trong cộng đồng các doanh nghiệp ở TP Seoul cũng như là của Hàn Quốc. Hiện nay đã có gần 45 trong tổng số hơn 100 doanh nghiệp của TP Seoul đạt tiêu chuẩn "Hi Seoul". Đây là những doanh nghiệp có các sản phẩm chất lượng cao, uy tín, đạt thành tích tốt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Hàn Quốc.

Tham dự buổi gặp gỡ, làm việc lần này tại TP HCM có 14 doanh nghiệp đã đạt được danh hiệu "Hi Seoul" trên 3 lĩnh vực là CNTT, may mặc - thời trang và hàng tiêu dùng. Tại các buổi trao đổi, song phương, đoàn doanh nghiệp của TP Seoul hy vọng sẽ có thể tìm kiếm được thật nhiều hơn nữa những cơ hội hợp tác, đầu tư, song phương với các đối tác là các doanh nghiệp đến từ TP HCM.

TP HCM Gap go giua doanh nghiep VN Seoul Han Quoc
Buổi làm việc của đoàn DN TP Seoul-HQ với DN Việt Nam tại KS Legend sáng 11/9

Trước đó, buổi gặp gỡ cũng đã được tổ chức tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và tại Bắc Kinh, Quảng Châu (Trung Quốc), và cũng tương tự sẽ được tổ chức tại TP Mumbai (Ấn Độ) vào ngày 15/9 sắp đến.

Tại buổi làm việc này, Ông Choi Soon Sik, giám đốc phụ trách danh hiệu "Hi Seoul" đã nói về lí do chọn TP HCM là nơi tổ chức buổi làm việc cũng như những ưu và nhược điểm khi chọn Việt Nam là nơi tìm kiếm cơ hội làm ăn, dưới con mắt của một nhà đầu tư nước ngoài: "Hiện nay, trong khối Asean, Việt Nam là nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất, hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài nhất. Vì vậy, dòng chảy ngoại tệ từ nước ngoài đổ vào Việt Nam hiện nay đang tăng rất nhanh. Và các doanh nghiệp TP Seoul cũng không thể đứng ngoài sự kiện này.

Về ưu điểm của nền kinh tế Việt Nam, đất nước các bạn có một thuận lợi rất lớn là có một nguồn nhân lực rẻ, lao động siêng năng, ham học hỏi, có trình độ kĩ thuật cao. Đó là lí do vì sao trước đây chúng tôi nghiêng sự đầu tư về Trung Quốc nhưng hiện giờ hầu hết số vốn đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc đều chuyển về Việt Nam và Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư đứng đầu trên tổng số các nhà đầu tư vào Việt Nam".

  • Việt Dũng
Việt Báo
contentlength: 3987
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.