TCty Xây dựng Thăng Long sẽ không được khoanh nợ với các khoản nợ tồn đọng

22:36 13/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có công văn 3804/VPCP-KTTH về việc xử lý khó khăn tài chính cho TCty Xây dựng Thăng Long. Theo đó, với các khoản nợ tồn đọng không có khả năng thanh toán tại các ngân hàng thương mại, TCty Xây dựng Thăng Long phải làm việc trực tiếp với các ngân hàng thương mại cho vay để được xem xét, xử lý cụ thể, như cơ cấu lại nợ, điều chỉnh lại kỳ hạn nợ, miễn, giảm, lãi vay như đề nghị của Ngân hàng Nhà nước VN; không đặt vấn đề khoanh nợ.

Đối với khoản nợ vay vốn ODA để đầu tư dây chuyền sản xuất dầm thép khẩu độ lớn của TCty Xây dựng Thăng Long, Bộ Tài chính phải chủ trì phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và cơ quan liên quan đánh giá giá trị còn lại thực tế của tài sản, khả năng thu hồi vốn để xử lý theo nguyên tắc: TCty nhận nợ với NSNN (thông qua Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN là đơn vị được uỷ nhiệm cho vay lại) số tiền bằng nội tệ tương ứng với giá trị tài sản đánh giá lại; phần chênh lệch giữâ số nợ NSNN và giá trị tài sản sau khi đánh giá lại cho phép dùng nguồn chi phí cải cách doanh nghiệp để xử lý.  

 

Với các doanh nghiệp thuộc TCty Xây dựng Thăng Long thực hiện việc sắp xếp, cổ phần hoá, việc xử lý nợ thực hiện theo quy định tại Nghị định 69/2002/NĐ-CP ngày 12/7/2002 của Chính phủ về quản lý và xử lý nợ tồn đọng đối với doanh nghiệp nhà nước và các quy định hiện hành của Nhà nước. Việc hỗ trợ Cty Xây dựng số 9 Thăng Long để thực hiện cổ phần hoá, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính xử lý cụ thể và chịu trách nhiệm về kết quả xử lý.

 

Việc chuyển nhượng trụ sở gắn liền với đất do Nhà nước giao tại một số doanh nghiệp thành viên thuộc TCty Xây dựng Thăng Long, Bộ Giao thông Vận tải phải chỉ đạo TCty Xây dựng Thăng Long làm việc với TP. Hà Nội thống nhất phương án cụ thể báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính xử lý; trong trường hợp vượt thẩm quyền, Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 2807
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.