TA focus (phiên 23/8): Tận dụng nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng

07:11 23/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chưa có nhiều tín hiệu cảnh báo VN-Index sẽ đảo chiều, ngoài trừ ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Cửa vượt đang sáng hơn nhiều so với cửa quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên, tín hiệu từ thị trường mới chính xác là khách quan nhất để mọi nhà đầu tư dựa vào ra quyết định.TA focus (phien 23/8): Tan dung nhip rung lac de gia tang ty trong

(ĐTCK) Chưa có nhiều tín hiệu cảnh báo VN-Index sẽ đảo chiều, ngoài trừ ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Cửa vượt đang sáng hơn nhiều so với cửa quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên, tín hiệu từ thị trường mới chính xác là khách quan nhất để mọi nhà đầu tư dựa vào ra quyết định.

Kết phiên giao dịch ngày 22/8/2019, VN-Index chốt ở 997,26 điểm, tăng 2,88 điểm (+0,29%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 128 triệu đơn vị, giá trị 2,862 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

Tăng 7 phiên liên tiếp và tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm đang là thực tế mà chỉ giữa tuần trước, có lẽ nhiều nhà đầu tư lạc quan nhất cũng chưa nghĩ đến. Khoảng cách được rút ngắn chỉ còn gần 3 điểm rõ ràng là cơ hội rất lớn để VN-Index có thể vượt qua.

Diễn biến chính trong phiên ghi nhận, ngoài sự bùng nổ của VIC thì các mã vốn hóa lớn khác có ngày giao dịch khá bình thường, tăng giảm nhẹ loanh quanh tham chiếu và không có nhiều đột biến.

Trong khi đó, thanh khoản sụt giảm phản ánh tâm lý thận trọng, chờ đợi của nhà đầu tư khi VN-Index áp sát ngưỡng cản cực mạnh. Hơn nữa, trên bảng điện số mã tăng vẫn tiếp tục ít hơn số mã giảm cũng nói lên thị trường đang phân hóa, tiền không dàn chải mà chỉ tập trung chủ yếu vào các Bluechipscó sức nặng, ảnh hưởng mạnh đến chỉ số.

Chart Daily

TA focus (phien 23/8): Tan dung nhip rung lac de gia tang ty trong

Như vậy là VN-index đã vượt qua ngưỡng Fibo 38,2% (995,36) khá đơn giản, mở ra hy vọng chỉ số sẽ tiến tiếp về mức Fibo 50% (1.036) trong tương lai. Tuy câu chuyện còn dài, nhưng nếu mốc 995,36 chưa qua được, thì đương nhiên ngưỡng Fibo 50% cũng không cần thiết phải lưu tâm.

Quan sát trên đồ thị, ở nhịp test 1.000 điểm gần nhất, sau khi vượt qua ngưỡng 985-986, VN-Index cần tới 5 phiên giao dịch để tiến đến khu vực 997-998, nhưng hiện tại, chỉ cần 2 phiên sau khi vượt 985-986 chỉ số đã áp sát ngưỡng 1.000 điểm, điều này phản ánh sự khác biệt của thị trường ở từng giai đoạn là khá rõ nét. Mặt khác, nó cũng ám chỉ nhịp tăng lần này có lẽ thuyết phục hơn.

Sự ủng hộ của các bộ chỉ báo với nhịp tăng của VN-Index đang rất mạnh mẽ. MACD vẫn duy trì trên đường Signal và đang có xu hướng tách ra xa đường này. Chỉ báo +DI đã nằm phía trên –DI cho tín hiệu ủng hộ bên mua nhiều hơn. Đáng chú ý có, Stochastic, RSI cũng đang tiệm cận ngưỡng quá mua, phản ánh động lượng tăng của VN-Index chưa có dấu hiệu suy giảm.

Chart 1hour

Ở khung thời gian này, kênh vẽ chưa sai thì có cơ sở tiếp tục hy vọng sự vận động của chỉ số vẫn ổn. Giá liên tục bám sát đỉnh kênh (cũng là BB top) khá đẹp. Trong mọi trường hợp, chỉ cần giá không xuyên thủng đáy kênh thì nhịp tăng vẫn được đảm bảo.

TA focus (phien 23/8): Tan dung nhip rung lac de gia tang ty trong

Tóm lại, chưa có nhiều tín hiệu cảnh báo VN-Index sẽ đảo chiều, ngoài trừ ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Cửa vượt đang sáng hơn nhiều so với cửa quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên, tín hiệu từ thị trường mới chính xác là khách quan nhất để mọi nhà đầu tư dựa vào ra quyết định.

Do vậy, với quan điểm tích cực thì tiếp tục tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng, còn ngược lại tạm thời duy trì vị thế quan sát cũng là chiến thuật hợp lý ở giai đoạn nhạy cảm này.

Hải Đăng, Trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật, TVSI Ngọc Khánh

VietBao.vn
contentlength: 5466
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..