TA focus (phiên 12/6): Chưa có gì xấu để đáng lo ngại

08:02 12/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các chỉ báo chưa có gì xấu để đáng lo ngại, kiểu giao dịch giằng co còn tiếp diễn khi cửa xuống không nhiều mà cửa lên vẫn khó nếu thanh khoản không được cải thiện.TA focus (phien 12/6): Chua co gi xau de dang lo ngai

(ĐTCK) Các chỉ báo chưa có gì xấu để đáng lo ngại, kiểu giao dịch giằng co còn tiếp diễn khi cửa xuống không nhiều mà cửa lên vẫn khó nếu thanh khoản không được cải thiện.

Kết phiên giao dịch ngày 11/06/2019, VN-Index chốt ở 962,07 giảm nhẹ 0,83 điểm (-0,09%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 95,7 triệu đơn vị, giá trị 2.200 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

Một phiên giao dịch khá tẻ nhạt, khối lượng giao dịch sụt giảm gần 20% so với phiên 10/6 cho thấy tâm lý thận trọng đang chiếm ưu thế trên thị trường. Giá đóng cửa gần bằng giá mở cửa ngụ ý không bên nào (bán hay mua) áp đặt được bên nào. Đà tăng của chỉ số không còn được duy trì như phiên hôm trước, lực mua đang có dấu hiệu yếu dần. Giao dịch trầm lắng và đặc biệt là không có dòng cổ phiếu nào giao dịch quá nổi bật thu hút được dòng tiền.

VN-Index đang tiệm cận khu vực kháng cự tầm 965 - 968 điểm, áp lực bán không quá mạnh nhưng cầu yếu và thiếu dòng dẫn dắt nên chỉ số chưa thể vượt qua. Rủi ro quay đầu giảm chưa đáng ngại nhưng rõ ràng trong một vài phiên tới tiền lớn không vào và nếu gặp những thông tin bất lợi về tâm lý thì cửa vượt qua khu vực 965 - 968 lại là khó.

Quan sát trên đồ thị thì chỉ số đang nằm giữa 2 đường MA20(968) và MA200(957), cả 2 đều là những ngưỡng kỹ thuật quan trọng. Do 2 đường này tương đối gần nhau, mức chênh chỉ tầm 11 điểm nên có thể cho rằng, vượt MA20 thì bên mua thắng thế, còn ngược lại thủng MA200 thì bên bán thắng thế. Tiếc là chốt phiên 11/6, chưa có nhiều manh mối để có thể biết cửa nào sáng hơn.

Về nhóm chỉ báo động lượng: Ngoài Stochastic vẫn cho tín hiệu tốt, các chỉ báo khác như RSI hay MACD đều không có gì đặc biệt. RSI vẫn chưa cắt line 50, MACD thì vẫn dưới đường signal.

Về nhóm chỉ báo xu hướng: Đường ADX chưa cho thấy xu hướng mạnh lên, đường –DI vẫn ở phía trên đường +DI.

Về nhóm chỉ báo cường độ thị trường: Các chỉ báo như OBV, AD, MFI cũng không có gì quá đặc biệt

TA focus (phien 12/6): Chua co gi xau de dang lo ngai

Đồ thị phần tích kỹ thuật VN-Index.

Tóm lại, các chỉ báo chưa có gì xấu để đáng lo ngại, kiểu giao dịch giằng co còn tiếp diễn khi cửa xuống không nhiều mà cửa lên vẫn khó nếu thanh khoản không được cải thiện. Đứng trước những ngưỡng cản quan trọng, nhất là vừa từ đáy đi lên thì càng dây dưa càng khó vượt qua.Tuy chưa xuất hiện những dấu hiệu đảo chiều rõ nét, nhưng nhà đầu tư cần bám sát diễn biến cụ thể trong phiên 12/6 để ra quyết định phù hợp nhất.

Hải Đăng, Trưởng nhóm môi giới TVSI Ngọc Khánh

VietBao.vn
contentlength: 4160
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..