Sunhouse nói gì về "hàng Việt Nam, xuất xứ Trung Quốc, thương hiệu Hàn Quốc"?

00:33 27/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn của ông Nguyễn Xuân Phú khẳng định Sunhouse là thương hiệu Việt có nguồn gốc và liên doanh với Hàn Quốc, sản xuất tại nhiều nơi khác nhau.

Ngày 26/6, công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse phát đi thông báo chính thức về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của doanh nghiệp. Theo công ty này, Sunhouse là thương hiệu Việt có nguồn gốc và liên doanh với Hàn Quốc.

Tiền thân của công ty Cổ phần Sunhouse là công ty TNHH Phú Thắng, được thành lập năm 2000. Năm 2005, Phú Thắng liên doanh với công ty TNHH Sunhouse Hàn Quốc (được thành lập từ năm 1993), từ đó thành lập công ty TNHH Sunhouse (Việt Nam) và xây dựng nhà máy liên doanh sản xuất đồ gia dụng, ứng dụng công nghệ Anodized lạnh tiên tiến tại khu vực ASEAN.

"Được sự đồng thuận từ công ty TNHH Sunhouse Hàn Quốc, công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse đăng ký và bảo hộ thương hiệu Sunhouse tại Việt Nam", thông báo nêu rõ.

Sunhouse noi gi ve "hang Viet Nam, xuat xu Trung Quoc, thuong hieu Han Quoc"?

Một số sản phẩm mang thương hiệu Sunhouse. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến việc Sunhouse là thương hiệu Việt Nam nhưng có nhiều sản phẩm xuất xứ Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc… doanh nghiệp này cho hay, một thương hiệu có thể lựa chọn nhiều hình thức kinh doanh khác nhau: tự sản xuất, OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc), ODM (nhà thiết kế sản phẩm gốc)… tại nhiều nước khác nhau.

Cụ thể, nhà máy sản xuất Sunhouse tại Việt Nam sản xuất các mặt hàng gia dụng nồi inox, chảo, nồi áp suất, nồi cơm điện… sẽ ghi xuất xứ Việt Nam.

Các mặt hàng Sunhouse đặt OEM tại các nước khác như Trung Quốc sẽ ghi xuất xứ Trung Quốc. Các mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ ghi xuất xứ từ Hàn Quốc, từ Thái Lan sẽ ghi xuất xứ từ Thái Lan… Trên tem phụ của sản phẩm, Sunhouse ghi rõ xuất xứ, tên và địa chỉ của nhà cung cấp.

Sunhouse noi gi ve "hang Viet Nam, xuat xu Trung Quoc, thuong hieu Han Quoc"?

Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Sunhouse. Ảnh: VnEconomy.

Sunhouse cho biết, hiện nay, công ty có 2 chuyên gia Hàn Quốc tham gia vào xây dựng quy trình phát triển, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và kiểm soát chất lượng… nhằm đảm bảo sản phẩm đang sản xuất tại Việt Nam cũng như sản phẩm từ các nhà máy đối tác (OEM) đạt tiêu chuẩn chất lượng do Sunhouse ban hành.

Cũng theo công ty này, Sunhouse được nhận giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao cho nhóm hàng kim khí gia dụng. Khi nhận được giải thưởng này, nhà máy sản xuất của Sunhouse tại Việt Nam nghĩ rằng có thể sử dụng logo hàng Việt Nam chất lượng cao trên tất cả các sản phẩm do Sunhouse sản xuất tại Việt Nam gồm: nồi, chảo, nồi cơm điện.

Sunhouse đã gửi công văn tới Hiệp hội để kiểm tra lại thông tin và chờ hướng dẫn. "Nếu sản phẩm nồi cơm điện không thuộc nhóm kim khí gia dụng chúng tôi sẽ tiến hành tháo gỡ logo hàng Việt Nam chất lượng cao và sẽ hoàn lại tiền nếu khách hàng nào mua phải sản phẩm bị nhầm lẫn đó mà thấy bất tiện", Sunhouse cho biết.

VietBao.vn
contentlength: 4370
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.