Sức mua trong dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán sẽ tăng mạnh

15:18 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú cho biết trong 9 tháng đầu năm nay, thị trường trong nước luôn sôi động, với sự phong phú đa dạng của nhiều chủng loại hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của xã hội.

Thứ trưởng Tú cho biết doanh thu bán lẻ và dịch vụ xã hội của cả nước trong 9 tháng đầu năm 2007 ước đạt 714.273 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trong bối cảnh giá cả hàng hoá thế giới tăng cao cùng với tình hình thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và nhu cầu có khả năng thanh toán tăng (tiền lương, tiền thưởng, lượng kiều hối tăng, các nguồn vốn đầu tư phát triển tăng), giá một số mặt hàng trong nước tăng, nhất là nhóm hàng lương thực, thực phẩm. Chỉ số giá tiêu dùng trong 9 tháng đầu năm 2007 tăng 7,32%.

Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú còn cho biết dự báo sức mua xã hội trong dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán 2008 sẽ tăng trên 20-30% so với cùng thời điểm năm 2007.

Để tổ chức tốt nguồn hàng phục vụ người dân đón Tết, Bộ Công thương đã ra chỉ thị yêu cầu các Sở Công nghiệp, Thương mại, Thương mại - Du lịch, các tổng công ty và công ty trực thuộc Bộ triển khai chuẩn bị lương thực, thực phẩm, bánh mứt kẹo, bia, rượu, quần áo, văn hóa phẩm, phương tiện đi lại…, đồng thời có biện pháp bảo đảm sản xuất, cung ứng hàng hóa, dịch vụ đầy đủ với giá cả tương đối ổn định trên cơ sở bảo đảm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Cũng theo chỉ thị này, các đơn vị ở địa phương phải có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra mất cân đối cung cầu, không gây đột biến giá cả vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Mặt khác, cần dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc cung ứng hàng hóa cho nhân dân các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, ít người và các vùng bị hậu quả nặng nề của bão lũ, lốc xoáy, đồng bào vùng bị tai nạn sập cầu Cần Thơ với giá ổn định trong dịp Tết để mọi nhà, mọi người đều được đón Tết trong không khí đầm ấm, hạnh phúc.

Trong những tháng cuối năm 2007, cơ quan chức năng cũng sẽ tăng cường công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu và gian lận thương mại nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Một vấn đề khác cũng được quan tâm là chú trọng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp với các ban ngành chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và các cơ sở giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm…

Trần Hưng

Việt Báo
contentlength: 4569
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.