Sự lạ từ những hoá đơn VAT xe máy

21:42 06/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Su la tu nhung hoa don VAT xe mayChiếc xe máy SDH 125 đang rất được chuộng ở các thành phố lớn. Sự xuất hiện của dòng xe này cộng với nguồn hàng dồi dào từ Trung Quốc đã làm nhiều loại xe khác điêu đứng. Bất kỳ người bán hàng nào cũng có thể kể vanh vách những tính năng và ưu điểm nổi trội của chiếc SDH 125, xuất xứ từ Trung Quốc. Nhưng, không một ai trong số họ sẽ nói với người mua rằng, trong hoá đơn tính thuế giá trị gia tăng, giá trị chiếc xe có thể bị hạ thấp hơn so với khoản tiền thực tế mà khách hàng đã chi trả. Thậm chí, chỉ bằng 2/3.

Lấy ví dụ một chiếc xe SDH 125. Để sở hữu, người mua đã phải trả tới 30 triệu đồng. Nhưng, trong hoá đơn tính thuế giá trị gia tăng, nó được hạ giá xuống chỉ còn 23 triệu 265 ngàn đồng bao gồm cả thuế giá trị gia tăng. Chiếc hoá đơn này được doanh nghiệp tư nhân Thương mại dịch vụ và sản xuất Tân Cẩm Xương xuất ra thông qua cửa hàng xe máy Kường Ngân.

 

Chúng tôi cũng được cầm tận tay một tờ hoá đơn khác, giá bán chiếc xe đã bị hạ từ 29 triệu xuống còn 19 triệu 734 ngàn đồng, cả thuế. Và hẳn, vẫn còn những trường hợp khá nữa.

 

Không biết là có bao nhiêu tờ hoá đơn vô lý như thế được cơ quan thuế chấp nhận. Trong khi, chỉ cần nửa phút dừng lại tại bất kỳ cửa hàng kinh doanh xe máy nào, người ta cũng có thể biết được giá thực của từng loại xe.

 

Ông Nguyễn Mạnh Hải, chủ cửa hàng xe máy Hùng Hải, Hà Nội cho biết, tất cả giá cả của từng loại xe hiện nay đều có giá được niêm yết trên mỗi chiếc xe. Rất tiện lợi cho khách hàng tham khảo và lựa chọn.

 

So sánh những con số ghi trên hoá đơn với con số thực tế, người ta có thể tính ra được số tiền thuế thất thu trên mỗi chiếc xe máy được bán ra. Những chiếc hoá đơn bị gian lận còn nói lên những nội dung khác, nhức nhối hơn. Đó là lợi nhuận doanh nghiệp và thuế nhập khẩu. Đối chiếu những chiếc hoá đơn của doanh nghiệp tư nhân Tân Cẩm Xương, trụ sở tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, người ta thấy doanh nghiệp này chỉ  lãi có 43 ngàn đồng cho một chiếc xe máy hàng chục triệu. Đấy là giả định công ty này không phải mất một xu nào chi phí vận chuyển, kho bãi, cửa hàng, và lương nhân viên.

 

Cửa hàng xe máy Kường Ngân, nơi giúp công Tân Cẩm Xương xuất ra chiếc hoá đơn này thì khăng khăng khẳng định đó là sự nhầm lẫn. Nhầm lẫn từ 30 triệu thành 1 con số rất lẻ loi là 23 triệu 265 ngàn. Hơn nữa, lại không chỉ nhầm con số, mà nhầm cả chữ viết. Kinh doanh nhầm lẫn như vậy mà vẫn tồn tại, đó mới là sự lạ.

VTV

VietBao.vn
contentlength: 3716
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.