Sôi động thị trường cho vay mua ô tô

18:45 29/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Soi dong thi truong cho vay mua o to

Việc nhiều ngân hàng đẩy mạnh chương trình cho vay mua ôtô trả góp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng đang khiến thị trường cho vay mua ôtô thêm sôi động.

Chương trình cho vay mua ôtô trả góp được các ngân hàng bắt đầu thực hiện từ năm 2001. Ngoài việc kết hợp với nhà sản xuất để tư vấn cho khách hàng lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, cung cấp những dịch vụ chất lượng cao, chương trình này còn thu hút được đông đảo khách hàng bởi mức lãi suất khá hợp lý và thời gian vay dài.

Thông thường, khách hàng được vay vốn bằng 60-70% giá trị của xe, thời gian cho vay từ 3-5 năm và lãi suất dao động khoảng 1-1,2%/tháng.

Sau 5 năm thực hiện chương trình, doanh số cho vay mua ôtô đã chiếm một phần không nhỏ trong nguồn thu từ dịch vụ của các ngân hàng. Ví dụ như tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB Bank), dư nợ cho vay mua ôtô hiện chiếm 10% trong tổng dư nợ cho vay cá nhân. Hay tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), dư nợ cho vay mua ôtô đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái và dự báo sẽ còn tăng mạnh trong những tháng cuối năm.

Cùng với việc cho vay mua ôtô mới, nhiều ngân hàng đã mở thêm dịch vụ cho vay mua ôtô cũ sau khi Chính phủ cho phép nhập khẩu xe cũ. Theo đánh giá của ông Lê Đắc Sơn, Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần các doanh nghiệp ngoài quốc doanh (VPBank), dịch vụ này rất giàu tiềm năng và còn phát triển mạnh trong tương lai. Hiện VPBank đã hợp tác với các doanh nghiệp nhập khẩu xe cũ để tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục mua xe và vốn vay cho khách hàng.

Nhiều nhà sản xuất và kinh doanh ôtô cho rằng, việc các ngân hàng đẩy mạnh chương trình cho vay mua ôtô cùng với lượng ôtô cũ nhập về ngày càng nhiều và các hàng xe đua nhau giảm giá đã khiến cho sức tiêu thụ của thị trường ôtô tăng khá cao trong thời gian qua.

(TTXVN)

contentlength: 3453
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.