Snapchat đẩy mình vào khủng hoảng

15:44 23/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Snapchat liên tiếp vấp phải những sai lầm, khiến chính hãng rơi vào khủng hoảng.

Snapchat là một ứng dụng chụp ảnh quay video rất phổ biến với giới trẻ, thậm chí đã từng là đối thủ đáng gờm của Instagram của Facebook. Nhưng Snapchat đã liên tiếp vấp phải những sai lầm, khiến chính hãng rơi vào khủng hoảng.

Snapchat-một trong những ứng dụng không thể thiếu trên những chiếc điện thoại của giới trẻ sành điệu. Mỗi ngày có hơn 100 triệu người dùng snapchat và con số đó không ngừng tăng trong vài năm qua. Thậm chí, đến Facebook cũng phải học hỏi theo những ý tưởng của snapchat.

CEO của Snapchat, Evan Spiegel, vô cùng tự hào vì những ý tưởng của anh cho Snapchat liên tục được các đối thủ học theo. Spiegel cũng là CEO có mức lương cao nhất thế giới, khi bỏ túi 504 triệu USD trong năm 2017.

Nhưng có lẽ quá tự hào đã dẫn tới sai lầm của Spiegel. Khi CEO này quyết định thay đổi giao diện thiết kế của Snapchat.

Quả thật, người dùng Snapchat không hài lòng với thiết kế mới. Hơn 1,2 triệu người trong số họ đồng ý ký đơn kêu gọi Snapchat phải quay lại phiên bản cũ, vì giao diện cập nhật mới quá khó dùng và không hợp.

Đỉnh điểm của khủng hoảng là hồi cuối tháng 3 vừa rồi, khi Kylie Jenner, ngôi sao truyền hình thực tế thuộc nhà Kardashian, than thở với 25 triệu fan hâm mộ của mình là giao diện mới của Snapchat khiến cô không hài lòng và cô không còn muốn dùng nó nữa.

Cổ phiếu của Snap Inc. công ty mẹ của Snapchat đã ngay lập tức tụt 7% xuống 17,33 USD một cổ phiếu, 1,5 tỷ USD giá trị thị trường bị thổi bay.

Ngay sau khi cung cấp kết quả kinh doanh ảm đạm quý đầu năm nay, cổ phiếu của Snap Inc thậm chí giảm ở mức kỉ lục 21%. Ít nhất 3 tổ chức tín nhiệm đã hạ mức đánh giá đối với snapchat.

Snapchat cuối cùng đã đưa ra một quyết định đầy cay đắng: Đổi lại giao diện, trở về như trước khi update. Có lẽ sau lần này, CEO của Snapchat sẽ phải thận trọng hơn rất nhiều nếu muốn giữ ghế và giữ luôn cả mức lương của mình.

VietBao.vn
contentlength: 3910
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.