Singapore giúp VN phát triển dịch vụ hàng không, tài chính

04:08 26/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 25-6, trong khuôn khổ chương trình tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tổ chức tại Singapore, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đến chào và hội kiến với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho biết hiện nay Singapore là nhà đầu tư hàng đầu tại VN.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng nền kinh tế VN đang phát triển rất nhanh chóng, ngày càng bắt nhịp với sự phát triển kinh tế của khu vực và thế giới. Thủ tướng Lý Hiển Long mong muốn hai nước sẽ tiếp tục có những dự án hợp tác mới, hoạt động có hiệu quả như mở rộng dịch vụ hàng không; tăng cường dịch vụ tài chính; đầu tư xây dựng thêm các khu công nghiệp, khu chế xuất; giao thông vận tải. Đây là những lĩnh vực mà Singapore có tiềm năng và kinh nghiệm.

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn những ý kiến tốt đẹp của Thủ tướng Lý Hiển Long, đồng thời khẳng định VN sẽ làm hết sức mình để tăng cường đoàn kết trong khối ASEAN cũng như thắt chặt và đẩy mạnh quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị với Singapore.

+ Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á, ngày 24-6, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã tổ chức bữa tiệc trưa đặc biệt về VN, để giới thiệu với bạn bè quốc tế về một VN năng động, đổi mới và hòa nhập với nền kinh tế thế giới.

Tham dự có Phó thủ tướng  Nguyễn Sinh Hùng, giám đốc điều hành WEF Peter Torreele, giám đốc điều hành Ngân hàng Phát triển châu Á Rajat Nag, cùng các thành viên đoàn đại biểu VN, lãnh đạo một số doanh nghiệp VN và toàn thể đại biểu tham dự diễn đàn.

Tại đây, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã có bài phát biểu quan trọng, tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với các đại biểu cũng như với rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới tham dự diễn đàn. Trong đó, Phó thủ tướng nhấn mạnh VN đang trở thành điểm sáng thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu.

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng đã dành thời gian trả lời nhiều câu hỏi của các đại biểu quan tâm tìm hiểu về VN. Hầu hết các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: VN đang phải đối mặt với những thách thức gì trong quá trình đổi mới và phát triển kinh tế; quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp hiện nay; chính sách khuyến khích đầu tư và hòa nhập nhanh chóng vào kinh tế khu vực và thế giới; VN có kế hoạch dài hạn như thế nào để duy trì và giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay...                       

Theo website Chính phủ

contentlength: 3649
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..