Singapore áp dụng yêu cầu mới đối với trứng xuất khẩu của Việt Nam

09:34 11/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Singapore vào ngày 8-5, Cục Thú y và Nông sản Singapore (AVA) đã phát hiện thấy trứng muối và trứng đóng hộp nhập khẩu vào Singapore từ Việt Nam bị nhiễm chất sudan đỏ gây ung thư, nên từ 13-7-2007, AVA sẽ áp dụng những yêu cầu mới đối với những đồ nhập khẩu vào Singapore

Singapore áp dụng yêu cầu mới đối với trứng xuất khẩu của Việt Nam

(ANTĐ) - Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Singapore vào ngày 8-5, Cục Thú y và Nông sản Singapore (AVA) đã phát hiện thấy trứng muối và trứng đóng hộp nhập khẩu vào Singapore từ Việt Nam bị nhiễm chất sudan đỏ gây ung thư, nên từ 13-7-2007, AVA sẽ áp dụng những yêu cầu mới đối với những đồ nhập khẩu vào Singapore

Trước đó, ngày 2-5-2007, AVA đã có công văn gửi Cục Thú y Việt Nam thông báo về việc nhập khẩu trứng muối và trứng đóng hộp của Việt Nam.

AVA yêu cầu Cục Thú y Việt Nam cung cấp danh sách các cơ sở xuất khẩu trứng muối và trứng đóng hộp đã được công nhận ở Việt Nam để AVA đánh giá. Ngoài ra, AVA cũng đã yêu cầu Cục Thú y Việt Nam cung cấp thông tin chi tiết về cơ sở sản xuất, chế biến và một bản sao giấy chứng nhận mẫu y tế trước 11-6-2007. Kể từ 13-7-2007, AVA sẽ áp dụng những yêu cầu mới đối với những đồ nhập khẩu vào Singapore.

Theo đó, chỉ có những cơ sở sản xuất, chế biến được AVA công nhận mới được xuất khẩu trứng muối và trứng đóng hộp vào Singapore. Trước sự việc này, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đề nghị các cơ sở xuất khẩu trứng muối và trứng đóng hộp khẩn trương liên hệ, phối hợp với Cục Thú y Việt Nam để  hoàn thiện các thủ tục nói trên.

Vi Khanh

VietBao.vn
contentlength: 2326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.