Siêu thị "cháy sô" dịch vụ giao quà Noel

09:51 19/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Sáng 18/12/04, siêu thị Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) bắt đầu nhận cung cấp dịch vụ ông già Noel giao quà tận nhà miễn phí cho khách hàng trong 2 ngày 24 & 25/12.

Sieu thi chay so dich vu giao qua Noel
Hơn 20 nhân viên Coop Q.3 tập trung gói quà, nhận giao hàng trong sáng 18/12 vẫn không kịp.
Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, đã có hơn 126 vị khách yêu cầu ông già Noel đến nhà giao quà, tổng số phần quà là trên 200 phần (vì có nhiều khách hàng đặt giao nhiều phần/lần). Con số này vượt gấp đôi mức dự kiến ban đầu của siêu thị (chỉ nhận 100 phần quà), đến khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, Co.op Mart Nguyễn Đình Chiểu đã “khóa sổ” dịch vụ này.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó giám đốc hệ thống Saigon Co.op cho hay, theo kế họach ban đầu, toàn hệ thống sẽ nhận giao 1.100 phần quà miễn phí (hóa đơn trên 100.000đ). Số lượng này chia đều các siêu thị, trung bình trên dưới 100 phần/Co.opMart. Đến nay, hầu như siêu thị nào cũng đã nhận nhiều hơn con số được phân, tuy nhiên vẫn không đáp ứng hết được nhu cầu của khách hàng. Siêu thị nào cũng “hết chỗ” một cách nhanh chóng trong vòng nửa ngày bắt đầu nhận cung cấp dịch vụ này.

Noel năm nay, thêm nhiều DN tham gia cung cấp dịch vụ giao quà Noel tận nhà như trên thị trường như Lửa Việt, Fiditourist, Thế hệ trẻ, Bưu điện Trung tâm Sài gòn… Và dĩ nhiên, người dùng dịch vụ phải chịu một khoản phí giao quà trung bình từ 35 - 70.000đ/ lần giao, giảm giá nếu một địa chỉ có nhiều phần quà. Để được ông già Noel giao quà đến đại chỉ mà mình mong muốn, khách hàng phải tự mua quà rồi mang đến tận DN để dùng dịch vụ giao quà trên. Riêng Lửa Việt thì có nhận mua hàng dùm khách (kèm hóa đơn). Hiện số khách đăng ký tại các DN cung cấp dịch vụ trên chỉ ngang bằng số lượng khách hàng so với cùng ký năm ngoái. Ví dụ, Lửa Việt đến ngày hôm nay mới chỉ khoảng trên 200 khách đăng ký.

Như vậy, dịch vụ “ông già Noel giao quà tận nhà” chỉ mới thật sự “đắt sô” ở các siêu thị, đặc biệt là hệ thống siêu thị Co.op vì siêu thị này đã bắt đầu tuyên truyền chương trình từ giữa tháng 12/04 và triển khai đồng bộ trên diện rộng (toàn hệ thống). Còn các hệ thống siêu thị khác chỉ có ông già Noel đứng tại siêu thị phát quà cho trẻ em đến siêu thị, không cung cấp dịch vụ giao quà tận nhà.

Theo ý kiến của nhiều khách hàng, việc mua hàng, quà tại siêu thị rồi được nhân viên siêu thị nhận gói và giao luôn rất tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng siêu thị lại nhận số lượng quá ít, nhiều người mua hàng xong đã phải thất vọng ra về vì thông báo “hết nhận giao quà Noel”. Nên chăng siêu thị mở rộng thêm dịch vụ này (kết hợp với các DN chuyên cung cấp dịch vụ giao quà Noel khác) và có thu phí hẳn hoi để khách hàng không phải ngán cảnh “miễn phí nên khó đòi hỏi”.

  • N.S
Việt Báo
contentlength: 5478
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.