SeABank được thực hiện bao thanh toán

17:29 30/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

SeABank duoc thuc hien bao thanh toan

Khách hàng giao dịch tại SeABank.

(HNMĐT) -  Theo Quyết định số 1758/QĐ-NHNN  vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á  (SeABank) được thực hiện hoạt động bao thanh toán.

 

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, từ khi đi vào hoạt động (năm 1994) tới nay, SeABank phát triển ổn định, có mức tăng trưởng khá, kinh doanh có lãi, không vi phạm các quy định về an toàn...Vì thế, SeABank có đủ điều kiện để thực hiện hoạt động bao thanh toán.

 

Việc Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho phép SeABank được thực hiện hoạt động bao thanh toán là nhằm tạo điều kiện cho Ngân hàng này đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ ngân hàng và tạo nhiều tiện ích cho khách hàng.

 

Triển khai thực hiện nghiệp vụ hoạt động bao thanh toán, SeABank  phải tuân thủ theo quy định tại Quy chế hoạt động bao thanh toán của tổ chức tín dụng ban hành theo quyết định số 1096/QĐ-NHNN ngày 6/9/2004 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các quy định của pháp luật hiện hành khác có liên quan.

 

Được biết, bao thanh toán là hình thức cấp tín dụng của các ngân hàng, nó cho phép người bán hàng nhượng lại các khoản phải thu của mình cho ngân hàng (đã được bên bán và bên mua thỏa thuận trong hợp đồng mua bán). Dịch vụ bao thanh toán xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ năm 2005.

 

Ngô Hương

VietBao.vn
contentlength: 2285
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.