Sẽ xây dựng nhiều thủy điện dọc đường Hồ Chí Minh

08:55 03/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong những năm tới, 29 tỉnh dọc đường Hồ Chí Minh sẽ tập trung phát triển nhanh những ngành có lợi thế như xây dựng thuỷ điện, chế biến nông lâm thuỷ sản, khai thác và chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng.

Đó là nội dung chính trong "Quy hoạch phát triển công nghiệp dọc đường Hồ Chí Minh đến năm 2010, định hướng đến năm 2020" vừa được Bộ Công nghiệp nghiệm thu. Theo Quy hoạch, tốc độ tăng trưởng công nghiệp của 29 tỉnh này trong giai đoạn 5 năm tới sẽ đạt bình quân gần 17%.

Ngoài triển khai các dự án lớn như tổ hợp khí điện đạm Cà Mau, bôxit-alumin Đăk Nông, các nhà máy xi măng lớn ở Thái Nguyên, Hà Tây, Hoà Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Bình Phước và Tây Ninh, các tỉnh sẽ chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp, làng nghề mang đậm nét văn hoá các dân tộc nhằm phục vụ khách du lịch và xuất khẩu, đặc biệt là ở những khu vực giao cắt với các tuyến hành lang Đông Tây.

Đường Hồ Chí Minh chạy dọc theo chiều dài của đất nước từ Cao Bằng đến Cà Mau, đi qua địa phận của 29 tỉnh, thành phố với tổng chiều dài khoảng 3.167 km.

V.P.

Việt Báo
contentlength: 1986
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.