Sẽ tiếp tục siết chặt tín dụng đối với các dự án BOT, BT

18:37 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là thông tin được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước thông báo với báo chí trong ngày 13/6. Bên cạnh đó, cho vay tiêu dùng và bất động sản cũng là những lĩnh vực sẽ bị siết chặt tín dụng do tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng vụ Chính sách Tín dụng (Ngân hàng Nhà nước) cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm tăng trưởng tín dụng đạt tốt, với 6,67% so với năm 2017. Trong đó, nông lâm thủy sản tăng 6,8%, công nghiệp xây dựng tăng 6,83%, công nghiệp chế tạo tăng 6,8%, thương mại dịch vụ tăng 6,7%... Tuy nhiên, cao nhất là xuất nhập khẩu, tăng trưởng tới 15,64%”.

Se tiep tuc siet chat tin dung doi voi cac du an BOT, BT

Các dự án BOT, BT gây bức xúc dư luận vừa qua.

Trong 6 tháng cuối năm, ông Hùng cho biết, cơ cấu tín dụng hướng vào các lĩnh vực ưu tiên sẽ là nông lâm nghiệp, xuất nhập khẩu, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ… Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục siết chặt tín dụng đối với các lĩnh vực: Cho vay tiêu dùng, bất động sản và lĩnh vực giao thông, đặc biệt là các dự án BT và BOT.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết: “Tín dụng tăng trưởng phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô. Cơ cấu tín dụng đã hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên. Bên cạnh đó vẫn kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng”.

VietBao.vn
contentlength: 2275
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.