Sẽ tiếp tục giảm thuế mạnh nhiều mặt hàng

19:56 13/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se tiep tuc giam thue manh nhieu mat hang
Họp báo chiều 13/8 tại Hà Nội. ảnh HT

Tại cuộc họp báo chiều 13/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, sau khi giảm thuế một loạt các mặt hàng từ 8/8 vừa qua, Bộ Tài chính đang xem xét khả năng giảm thuế tiếp khoảng 50-70% đối với các mặt hàng đang có thuế suất từ 20-50%.

Các mặt hàng nhiều khả năng được xem xét giảm thuế là cá; nguyên liệu chế biến thực phẩm như bột mỳ, bột ngũ cốc, tinh bột; thực phẩm chế biến: thức ăn chế biến từ tinh bột, đồ hộp, xúc xích, nước hoa quả và một số mặt hàng thuộc nhóm vật liêu xây dựng như gạch ốp lát, kính xây dựng…

Bộ Tài chính cũng thành lập đoàn kiểm tra liên Bộ và triển khai các đoàn kiểm tra giá thép, giá gas, giá sữa từ ngày mai, 14/8, tại một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đang bán hàng hoá có mức giá cao. Tổng cục Hải quan sẵn sàng thông quan ngay trong ngày đối với các loại thực phẩm và một số hàng tiêu dùng thiết yếu nhập khẩu về để tăng cung cho thị trường.

Bộ Tài chính đã thống nhất với Bộ Công thương cùng các Bộ tiến hành ngay việc rà soát, kiểm tra cân đối cung cầu hàng hoá dịch vụ, trong đó ngay trong ngày hôm nay, 13/8, đã cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn rà soát, cân đối cung cầu về lương thực, thực phẩm, phân bón, muối; tạm thời giữ ổn định giá bán dầu diesel, dầu hoả, mazút; yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá bán xăng khoảng 500 đồng/lít, dự kiến sẽ thực hiện trong tuần này.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đã thống nhất với Bộ Công thương ổn định giá điện và chỉ thực hiện tăng giá lên mức bán lẻ bình quân là 842 đồng/kWh từ 1/7/2008; giữ ổn định giá bán than cho 4 hộ tiêu dùng lớn là xi măng, phân bón, giấy, điện.

Chu Thọ

Việt Báo
contentlength: 3290
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.