Sẽ thành lập công ty đầu tư tài chính

10:16 26/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo đề án thành lập công ty đầu tư tài chính, trước mắt thực hiện thí điểm tại TP HCM. Hoạt động của công ty chủ yếu nhằm điều hòa vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp.

Theo dự thảo, công ty đầu tư tài chính có trách nhiệm thực hiện điều hòa vốn, giám sát, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước, đầu tư mới vào các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các lĩnh vực theo chỉ định của Bộ tài chính.

Ngoài ra, công ty còn có thể tham gia thị trường vốn và thị trường chứng khoán thông qua các hoạt động mua bán cổ phần, cổ phiếu, mua bán doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn...

Trước mắt, nguồn thu của công ty sẽ từ các nguồn: cổ tức của các doanh nghiệp mà công ty đầu tư vốn, các hoạt động kinh doanh khác.

(Theo TBKTVN)

contentlength: 1556
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.