Sẽ quy định giá mua và bán khí

10:08 24/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chính phủ vừa cho phép Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, sau khi thỏa thuận với Tổng công ty Điện lực, được lựa chọn công thức đàm phán giá mua khí của các chủ mỏ trên cơ sở nhu cầu sử dụng của các hộ trong nước. Tuy nhiên, việc lựa chọn phải bảo đảm nguyên tắc giá mua có lợi nhất và cạnh tranh được với giá của bể Nam Côn Sơn.

Để tránh đột biến về giá mua khí của các chủ mỏ, Tổng công ty Dầu khí Việt Nam được phép đàm phán giá “trần” và giá “sàn” hoặc khung giá.

Về giá bán khí, Chính phủ giao cho Tổng công ty Dầu khí Việt Nam quy định cụ thể trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng nhằm bảo đảm nguyên tắc: giá bán khí bình quân cho các hộ tiêu thụ phải bù đắp được chi phí sản xuất, nộp các khoản thu theo quy định của pháp luật; khuyến khích các hộ sử dụng khí thay thế các loại nguyên, nhiên liệu đang sử dụng; bảo đảm thống nhất một giá bán khí cho cùng mục đích sử dụng và có mức ưu đãi đối với các hộ tiêu thụ lớn và ổn định.

(Theo Đầu Tư)

contentlength: 1814
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.