Sẽ phát mãi kim loại quý bị tịch thu

Thứ tư, 21 Tháng bảy 2004, 09:09 GMT+7
 • Bộ Tài chính vừa ban hành hướng dẫn việc quản lý, xứ lý tang vật, phương tiện bị tịch thu do vi phạm hành chính. Theo đó, những tài sản là vàng, bạc kim loại quý, đá quý chứng chỉ có giá trong trường hợp bị tịch thu sẽ được nộp vào kho bạc Nhà nước để tổ chức bán đấu giá.

  Việc đấu giá những tài sản này do cơ quan tài chính cấp tỉnh, huyện trình UBND cùng cấp xem xét quyết định. Cục Quản lý công sản có trách nhiệm phối hợp với cơ quan ra quyết định tịch thu xác định giá trị tài sản, tổ chức tiếp nhận, xử lý hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý; thực hiện việc chuyển giao tài sản cho cơ quan quản lý sử dụng hoặc giao cho trung tâm thông tin tư vấn về tài sản và bất động sản để tổ chức bán đấu giá.

  Cũng theo hướng dẫn này, đối với những tài sản không phải là hàng tươi sống, vũ khí, động vật hoang dã, văn hoá phẩm độc hại thì cơ quan tịch thu phải giao cho trung tâm dịch vụ, hoặc hội đồng định giá cấp tỉnh để tổ chức bán đấu giá, không được phép thực hiện việc bán chỉ định.

  Hướng Nguyệt

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ phát mãi kim loại quý bị tịch thu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ phát mãi kim loại quý bị tịch thu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se phat mai kim loai quy bi tich thu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ phát mãi kim loại quý bị tịch thu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ