Sẽ phải công bố các sản phẩm sữa không đúng nhãn mác

08:29 15/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoài xử phạt hành chính, đình chỉ ngay việc đưa ra thị trường các sản phẩm sữa nước không đúng nhãn mác, Bộ Y tế còn yêu cầu các công ty phải kịp thời công bố các sản phẩm sữa tươi, sữa tiệt trùng không đúng nhãn mác để người tiêu dùng biết và lựa chọn.

Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung vừa có văn bản như trên gửi Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng.

Theo ông Trung, tháng mười vừa qua thanh tra Bộ Y tế đã kiểm tra sáu doanh nghiệp sản xuất sữa nước. Kết quả cho thấy sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nguyên chất của một hãng sữa lớn có tên không đúng với hồ sơ công bố chất lượng. Với mặt hàng sữa tiệt trùng, kết quả kiểm tra bốn công ty cho thấy hồ sơ công bố đều ghi thành phần có sữa tươi, nhưng thực tế chỉ có...

15-66% mẻ sản phẩm có sữa tươi. Có những sản phẩm, lượng sữa tươi chỉ chiếm... 2,2% tổng nguyên liệu. Thanh tra Bộ Y tế nhận định việc ghi nhãn sản phẩm sữa tươi tiệt trùng hầu hết không phù hợp với thực tế sản xuất.

Theo Lan Anh
Báo Tuổi trẻ

contentlength: 2198
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.