Sẽ có tổ xử lý thông tin cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

02:10 31/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trên đường phát triển

Se co to xu ly thong tin cho vung kinh te trong diem phia Nam

Tổng giám đốc Indochina Capital Richmond Mayo Smith đặt câu hỏi cho các chủ tọa tại hội chợ đầu tư về đầu tư tại các khu chế xuất, khu công nghiệp ở TP.HCM - Ảnh: T.T.D

Hội chợ đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đã khai mạc ngày 30-10 tại TP.HCM với sự góp mặt của tám tỉnh thành.

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM - đơn vị tổ chức, trên 200 dự án, chủ yếu là dự án bất động sản, khu đô thị, khu du lịch, được giới thiệu tại hội chợ này.

Ông Phan Hữu Thắng, cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), cho biết sẽ thành lập một tổ chuyên xử lý thông tin đầu tư cho vùng này tại Trung tâm Đầu tư nước ngoài phía Nam. Tại đây, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin ban đầu về các dự án đầu tư của vùng.

(LÊ NGUYÊN MINH)

+ Làm du lịch phải nhớ đến người nghèo

TT (ĐÀ LẠT) - Chuyên gia du lịch của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), tiến sĩ, luật sư người Scotland John J.Downes đã đưa ra lời kêu gọi như vậy tại hội thảo du lịch vì sự phát triển bền vững và xóa đói giảm nghèo diễn ra ở thành phố du lịch Đà Lạt ngày 30-10, do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức.

Các nhà đầu tư phải có trách nhiệm huấn luyện người tại chỗ để họ được tham gia làm du lịch. Hoặc thay vì sử dụng nông sản "có tiếng" ở vùng khác thì hãy chuyển giao kỹ thuật trồng, yêu cầu về chất lượng nông sản đó cho nông dân tại chỗ trồng cung cấp. Tinh thần là không để người dân tại chỗ trở thành kẻ đứng ngoài cuộc của phát triển.

(N.H.T.)

+ Mở thêm nhiều đường bay mới

TP.HCM - Từ ngày 29-10, Hãng hàng không Phương Nam (Trung Quốc) mở đường bay TP.HCM - Vũ Hán, mỗi ngày đều có chuyến. Vietnam Airlines mở đường bay Hà Nội - Luang Prabang (Lào) - Siem Reap (Campuchia) với tần suất năm chuyến/tuần bằng máy bay Fokker 70.

Vasco tăng thêm một chuyến bay trên tuyến Chu Lai - TP.HCM.

(LÊ NAM)

Việt Báo
contentlength: 3474
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.