Sẽ có nhà máy nhiệt điện 4 tỷ USD tại Việt Nam

23:32 17/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty khai thác than Ensham Resouces Pty Ltd (Australia) vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy nhiệt điện có công suất 3.600 MW tại miền Nam Việt Nam với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD.

Dự kiến, nếu được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê chuẩn, nhà máy nhiệt điện này sẽ được khởi công xây dựng năm 2008 tại tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Hồ Chí Minh 250 km, và hoàn thành vào năm 2012.

Các quan chức tỉnh Kiên Giang đã đồng ý mở rộng cảng trung tâm của tỉnh, theo đó cho phép các tàu có trọng tải 60.000 tấn có thể vận chuyển than cho nhà máy.

Đây là nhà máy nhiệt điện thứ hai có công suất lớn được xây dựng tại Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đáp ứng điện năng cho khu vực sản xuất công nghiệp xi măng lớn nhất phía Nam Hà Tiên-Kiên Lương và cho vùng biên giới Tây Nam.

Nhà máy điện này cũng sẽ đáp ứng nhu cầu điện năng phục vụ sự phát triển của khu du lịch sinh thái chất lượng cao tại đảo Phú Quốc của Kiên Giang, trong tương lai.

Mức tiêu thụ điện của Việt Nam hiện tăng với nhịp độ trung bình 17%/năm trong những năm gần đây. Hiện nguồn cung điện của Việt Nam đang gặp khó khăn để theo kịp nhu cầu của nền kinh tế đang bùng nổ hiện nay.

Theo Vnmedia

VietBao.vn
contentlength: 1767
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.