Sẽ có cao ốc 25 tầng ở khu đất vàng Văn Thánh

12:10 20/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khu đất vàng chợ Văn Thánh, quận Bình Thạnh, đã được đấu thầu thành công. Với mức bỏ thầu 903 tỷ đồng, liên doanh 4 công ty xây dựng tại TP HCM giành quyền xây cao ốc 25 tầng tại đây.

Kết quả đấu thầu được UBND thành phố phê duyệt hôm qua. Thống kê của Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM, có 65 hồ sơ đăng ký mua thầu khu đất vàng Văn Thánh. Tuy nhiên đến buổi mở thầu ngày 17/12 năm ngoái, chỉ còn 15 hồ sơ tham gia do các nhà đầu tư đã chọn cách liên doanh với nhau thành nhóm để dự thầu.

Liên doanh trúng thầu gồm có các công ty: Cổ phần địa ốc và xây dựng (SSG), Cổ phần xây dựng số 1 (Cofico), Sun Wah Properties LTD Vietnam (Sunwah) và Tổng công ty Vật liệu xây dựng số 1 (Fico). Liên doanh sẽ hỗ trợ ngân sách thành phố thêm 215 tỷ đồng, ngoài vốn đầu tư dự án.

Theo hồ sơ thầu, dự án sẽ xây dựng tại khu chợ Văn Thánh một trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng cho thuê với tổng diện tích 600 m2. Thời gian thực hiện dự án 30 tháng kể từ khi hoàn tất việc giải phóng mặt bằng.

Đề xuất của Sở Quy hoạch kiến trúc, độ cao của công trình này tối đa 25 tầng (không kể tầng hầm, lửng và sân thượng có mái). Dự kiến sẽ có 78 căn hộ được xây dựng thuộc dự án, trong đó 50% để bán, còn lại cho thuê. Diện tích mỗi căn hộ trung bình 90-200 m2.

Văn Thánh là khu chợ lớn và lâu đời của TP HCM, hiện có khoảng 630 tiểu thương kinh doanh. Khu đất vàng chợ Văn Thánh, quận Bình Thạnh, đã được UBND TP HCM ban hành quy định đấu thầu từ tháng 7/2007. Một trong những quy định đối với nhà đầu tư trúng thầu khu đất vàng này là phải xây dựng chợ truyền thống phục vụ tái bố trí tiểu thương chợ cũ với quy mô khoảng 1.000 m2.

Vũ Lê

Việt Báo
contentlength: 2704
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..