Sẽ có Trung tâm đào tạo Kinh tế _ công nghệ cao Hà Nội

16:57 18/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Se co Trung tam dao tao Kinh te _ cong nghe cao Ha Noi

Đại diện 2 Cty ký kết dự án

Chiều 18/3, tại trụ sở Cty Mai Động (thành phố Hà Nội), ông Nguyễn Việt Hà - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Cty Mai Động và ông Juergen Spicher - Giám đốc điều hành Cty Spicher GmbH (CHLB Đức) đã ký kết thoả thuận về việc hợp tác xây dựng và tổ chức hoạt động của Trung tâm đào tạo Kinh tế - công nghệ cao Hà Nội ngay trong khuôn viên của Cty Mai Động. Dự kiến tháng 4 tới, công trình sẽ được Cty động thổ xây dựng.

 

Mục tiêu của dự án này nhằm tạo ra một trung tâm dạy nghề cao ngay tại một cơ sở sản xuất để nâng cao năng lực thực hành, học viên có thể sản xuất ngay ra sản phẩm trong quá trình học tập, tạo kinh phí hỗ trợ trở lại cho quá trình đào tạo. Về phía Cty Mai Động, việc thành lập một trung tâm như vậy sẽ đào tạo được một đội ngũ cán bộ và công nhân cơ khí lành nghề, sử dụng thành thạo các máy móc và phần mềm kỹ thuật hiện đại của Đức.

 

  Se co Trung tam dao tao Kinh te _ cong nghe cao Ha Noi

Mô hình Trung tâm sau khi xây dựng xong

Việc đào tạo trong thời gian đầu được thực hiện tại Đức (số lượng 30 người) trong thời gian 9 tháng (6 tháng học lý thuyết và 3 tháng thực hành). Giai đoạn sau sẽ được thực hiện tại Cty Mai Động với số lượng tối đa 1000 học viên. Được biết, dự án xây dựng Trung tâm nói trên đã được sự ủng hộ nhiệt tình của UBND TP Hà Nội.

 

Ngay sau lễ ký kết, lớp học tiếng Đức đầu tiên cho 30 cán bộ, công nhân của Cty Mai Động đã được khai mạc.

 

Tin, ảnh: Ánh Ngọc

VietBao.vn
contentlength: 2575
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.