"Sẽ cấp lại quota cho Daewon Vina"

Thứ hai, 31 Tháng một 2005, 10:20 GMT+7
 • Se cap lai quota cho Daewon Vina
  Thông báo giao hạn ngạch được gửi qua đường bưu điện, doanh nghiệp không trực tiếp đến Bộ Thương mại để nhận.

  Trao đổi với VnExpress sáng nay về vụ việc thất lạc quota dệt may qua đường bưu điện, Thứ trưởng Thương mại Lê Danh Vĩnh tuyên bố doanh nghiệp có thể làm công văn giải trình để bộ xác minh và xem xét cấp lại thông báo giao hạn ngạch.

  Theo phản ánh của Công ty TNHH Daewon Vina, Bộ Thương mại đã gửi thông báo giao hạn ngạch xuất khẩu hàng dệt may 2005 cho công ty từ tháng 11/2004 qua đường chuyển phát nhanh, tuy nhiên, đến đầu tháng này vẫn chưa nhận được. Do quá bức bách, cuối tháng 1/2005, Daewon đã cử người ra tận Bộ Thương mại để nhờ giúp đỡ. Bộ Thương mại cho biết không thể cấp lại văn bản cấp quota cho công ty mà phải chờ kết quả điều tra của công an.

  Thứ trưởng Thương mại Lê Danh Vĩnh khẳng định đến giờ phút này, cá nhân ông, với tư cách lãnh đạo phụ trách quản lý hạn ngạch dệt may vẫn chưa nhận được phản ánh chính thức từ Công ty Daewon Vina liên quan tới chuyện thất lạc này. "Song để tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện đơn hàng, bộ sẽ xem xét cấp lại thông báo giao hạn ngạch. Tất nhiên, Daewon Vina sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của liên bộ và các phòng quản lý xuất nhập khẩu khi làm thủ tục giao hàng, nhằm tránh tình trạng gian lận có thể xảy ra", ông Vĩnh nói.

  Cũng theo ông Vĩnh, hiện cả nước có khoảng 1.200 doanh nghiệp dệt may làm hàng xuất khẩu, và cũng có từng đấy địa chỉ cần gửi đi để cấp thông báo giao hạn ngạch. "Bộ chỉ có thể gửi qua đường bưu điện bình thường, không thể chuyển bằng thư bảo đảm vì kinh phí của bộ không đủ trang trải. Mọi khâu thủ tục, liên bộ đều cố gắng thực hiện minh bạch, chính xác và nhanh chóng cho doanh nghiệp. Sự cố hy hữu xảy ra là do lỗi của bưu điện", ông nói.


  Ông Vĩnh cho biết thêm, kể từ khi cải cách thủ tục quản lý phân bổ quota dệt may đến nay, cũng có một số trường hợp phản ánh với liên bộ về chuyện thất lạc hoặc chưa nhận được thông báo giao hạn ngạch, tuy nhiên phần lớn đều có sự nhầm lẫn ở doanh nghiệp. "Có đơn vị đã thực hiện số quota đó rồi mà vẫn phản ánh với Bộ là chưa nhận được", ông nói thêm.

  Song Linh

  Theo dòng sự kiện:
  Con trai Mai Văn Dâu kháng cáo (27/03)
  Mai Văn Dâu lĩnh 14 năm tù (23/03)
  Nguyên thứ trưởng Mai Văn Dâu xin lỗi để được tha thứ (22/03)
  Ông Mai Văn Dâu "tố" VKS không công bằng (21/03)
  Ông Mai Văn Dâu bị đề nghị 10 - 12 năm tù (20/03)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Sẽ cấp lại quota cho Daewon Vina"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Sẽ cấp lại quota cho Daewon Vina" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se cap lai quota cho Daewon Vina ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Sẽ cấp lại quota cho Daewon Vina" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ