Sẽ áp dụng mức lương tối thiểu riêng tại các DN

11:12 03/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se ap dung muc luong toi thieu rieng tai cac DN
Lương tăng đời sống người dân sẽ được cải thiện.

Trong năm 2006, ngoài việc sẽ điều chỉnh lương tối thiểu chung, thì chính sách tiền lương cũng sẽ có một thay đổi căn bản là việc lương tối thiểu áp dụng cho khối doanh nghiệp sẽ tách khỏi mức lương tối thiểu chung.

Thông tin từ Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết cơ quan này đang soạn thảo nghị định về mức lương tối thiểu cho các DN nhà nước và DN tư nhân để trình Chính phủ ban hành thực hiện ngày 1/10.

Theo dự thảo Nghị định, TP.Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương sẽ áp dụng mức lương tối thiểu là 550.000 đồng /tháng. Các DN ở Hải Phòng, Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng, Đồng Nai, Cần Thơ sẽ áp dụng mức 500.000 đồng/tháng.

Những DN ở các vùng còn lại sẽ áp dụng mức lương 450.000 đồng/tháng. Nghị định này sẽ tách việc áp dụng mức lương tối thiểu khu vực DN ra khỏi khu vực hành chính sự nghiệp. Mức lương tối thiểu chung (áp dụng cho khối hành chính) phải phụ thuộc vào khả năng của ngân sách, mức lương tối thiểu của khối DN sẽ dựa vào khả năng chấp nhận của thị trường lao động. Tiến tới đưa lương tối thiểu khu vực DN thống nhất với khu vực có vốn ĐTNN.

Mức lương tối thiểu chung này cũng sẽ được dùng làm cơ sở điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, tính trợ cấp thôi việc, các khoản trích, các chế độ được hưởng...

(Theo ĐT, DT)

contentlength: 2833
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.