Sau Tết, giá hàng hóa dần bình ổn trở lại

22:42 26/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau Tet, gia hang hoa dan binh on tro laiTổ điều hành thị trường trong nước, sau gần 2 tuần tăng giá mạnh nhân dịp Tết Nguyên đán, nhiều mặt hàng tiêu dùng đang giảm giá trở lại và đi dần vào ổn định.

Tại cuộc họp sáng  26/2 tại Hà Nội, Tổ điều hành thị trường trong nước nhận định trong tháng 3 giá cả hàng hóa trên thị trường sẽ ổn định do sức mua xã hội trở lại bình thường cùng với thời tiết diễn biến thuận lợi, dịch cúm gia cầm và dịch lở mồm long móng tiếp tục được khống chế. Tuy nhiên, một số mặt hàng thực phẩm, nhất là gia cầm và hải sản có khả năng còn ở mức cao trong những ngày đầu tháng.

Dự báo, chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 sẽ dao động quanh mức 0,1%.

Trong tháng  2, do sức mua tăng mạnh khiến giá nhiều mặt hàng thuộc nhu cầu Tết và giá dịch vụ tăng cao, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng tới 2,17% so với tháng trước. Tuy nhiên tính chung chỉ số giá tiêu dùng trong 2 tháng đầu năm chỉ tăng 3,24%, thấp hơn so với cùng kỳ các năm trước như năm 2006 tăng 3,3% và năm 2005 là hơn 4,7%.

Ước tính tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội trong tháng 2 này đạt trên 58.000 tỷ đồng, tăng 2,6% so với tháng  trước và nâng tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội trong hai tháng đầu năm lên hơn 114.560 tỷ đồng, tăng gần 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2116
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..