Sắp lộ diện ô tô Mazda ‘nội’

15:22 30/08/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thông tin về việc lắp ráp Mazda2 được hé lộ đầu tiên trên nhật báo Nikkei. Sau đó, theo tiết lộ của VinaMazda, xe Mazda2 sẽ được lắp ráp tại nhà máy mới xây của VinaMazda tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Xe Mazda2 “nội” dự kiến có mặt trên thị trường ngay trong tháng 10 tới. Được định hướng là một trong những sản phẩm chủ lực của công ty tại thị trường Việt Nam, Mazda2 dự kiến xuất xưởng khoảng 2.000 xe mỗi năm và sẽ được tăng lên hàng chục nghìn xe mỗi năm trong tương lai.

Việc lắp ráp xe tại Việt Nam nhằm hướng tới mục đích giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ. Ban đầu, các linh kiện quan trọng sẽ được nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng trong tương lai Mazda cũng sẽ tính tới khả năng sẽ nhập khẩu linh kiện từ Thái Lan, nước cũng đang sản xuất Mazda2.

Sau nhiều năm vắng bóng, Mazda chính thức trở lại Việt Nam thông qua nhà phân phối và sản xuất VinaMazda từ tháng 3/2011. VinaMazda đang bán các sản phẩm của thương hiệu này gồm Mazda2, Mazda3, Mazda6, CX-9 nhập khẩu từ Nhật Bản, và BT-50 nhập khẩu từ Thái Lan.

VietBao.vn
contentlength: 1594
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế mang hơn 50 triệu tiền lẻ đi mua iPhone 7 màu đỏ ở Sài Gòn
00:00 / --:--

TIN Kinh Tế NỔI BẬT

Vinalines: Mót vàng trong sắt rỉ

Muốn đầu tư vào cảng biển thì phải gánh thêm các tài sản cồng kềnh không sản sinh giá trị khác, liệu nhà đầu tư có thực sự hứng thú với Vinalines?