Sản xuất sôi động ngay những ngày đầu năm

09:44 02/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

San xuat soi dong ngay nhung ngay dau nam
Bốc xếp hàng xuất khẩu ở Công ty Tân Cảng Sài Gòn ngày 1-1-2007.

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM cho biết, đang tăng tốc chuẩn bị kế hoạch sản xuất ngay từ những ngày đầu năm. Đặc biệt, trong ngày 1-1-2007, nhiều doanh nghiệp trước đây thường phải bố trí tổ chức sản xuất để kịp giao hàng thì nay đã cố gắng cho công nhân được nghỉ ngơi, đi nghỉ mát tại các khu du lịch.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều khẳng định, ngay sau ngày nghỉ lễ sẽ bước vào giai đoạn khẩn trương sản xuất kinh doanh để kịp với hợp đồng cung ứng hàng hóa cho khách hàng.

Bà Hồ Thị Kim Thoa, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, cho biết, năm 2006 là một năm thắng lợi kép của Điện Quang.

Do công ty đã tiến hành đầu tư đúng hướng nên sản phẩm bóng đèn tiết kiệm năng lượng được tiêu thụ mạnh trong nước cũng như xuất khẩu. Nhờ áp dụng các biện pháp quản lý sản xuất kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế nên sản lượng, doanh thu, lợi nhuận của công ty tăng 2,5 lần so với năm 2005, trong đó doanh thu đạt trên 500 tỷ đồng.

Năm 2007, Bóng đèn Điện Quang sẽ mở rộng sản lượng xuất khẩu đối với thị trường Bắc Mỹ, đồng thời với nhu cầu bóng đèn siêu tiết kiệm năng lượng trong nước cũng tăng cao nên kế hoạch tăng trưởng cả năm khoảng 30%. Trong đó, riêng sản phẩm bóng đèn tiết kiệm năng lượng sẽ tăng gấp đôi sản lượng so với năm 2006, đạt trên 40 triệu bóng.

Ngay trong những ngày đầu năm, Tổng Công ty Bia- Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đang khẩn trương chuẩn bị đưa dây chuyền sản xuất của Nhà máy Bia Sài Gòn-Bình Tây vào hoạt động, nhằm tăng thêm sản lượng vào Tết Nguyên đán. Đồng thời, các nhà máy bố trí sản xuất liên tục 3 ca 4 kíp để đảm bảo sản lượng bia cho thị trường Tết Đinh Hợi.

Trong năm 2006, nhu cầu tiêu thụ bia lon 333 đặc biệt tăng cao, tới 50%, cùng các loại bia chai tăng bình quân 20%-30% khiến Sabeco phải tập trung mọi năng lực đáp ứng yêu cầu thị trường. Lãnh đạo Sabeco dự báo, những ngày sắp tới nhu cầu tiêu thụ các loại bia Sài Gòn tăng khoảng 20%. Sabeco đã chuẩn bị kế hoạch sản xuất và dự trữ, cũng như đưa vào hệ thống phân phối 160 triệu lít để đáp ứng nhu cầu này.

Theo đó, trong tháng 12-2006 đưa ra thị trường 50 triệu lít (tăng hơn tháng 12 cùng kỳ 30%) và từ đầu tháng 1-2007 đến Tết Đinh Hợi khoảng 110 triệu lít.

Đồng thời, nhiều doanh nghiệp dệt may, da giày cũng cho biết phần lớn đã có đơn hàng xuất khẩu đủ việc làm đến hết quý 1-2007, vì các khách hàng quen đã đặt hàng theo năng lực sản xuất thực tế của các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ cũng đang từng bước chuyển từ gia công sản xuất FOB và chủ động chào nguyên liệu để tăng giá trị gia tăng trong sản phẩm xuất khẩu.

Tổng Công ty Phong Phú cũng chuẩn bị gấp rút tiếp nhận các đơn hàng đầu tiên sản xuất theo hợp đồng liên doanh với một tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ sản xuất vải cotton và wash của Hoa Kỳ. Đồng thời với những đơn hàng may và wash sản phẩm để đưa vào hệ thống tiêu thụ trên toàn thế giới của tập đoàn này, Phong Phú cũng nhanh chóng thúc đẩy triển khai dự án đầu tư nhà máy sản xuất vải nguyên liệu tại Đà Nẵng mau chóng đi vào hoạt động.

Có thể nói, không khí khẩn trương trong sản xuất-kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước khá sôi động ngay từ những ngày đầu năm 2007. Bởi khi Việt Nam gia nhập WTO, cuộc chơi không có điểm dừng nên không cho phép các doanh nghiệp đủng đỉnh khi bước vào thời kỳ làm ăn mới với kinh tế thế giới.

  • Công ty Tân Cảng và Cảng Sài Gòn bốc xếp những tấn hàng đầu năm

– Ngày 1-1-2007, Công ty Tân cảng Sài Gòn đã ra quân bốc xếp tấn hàng đầu tiên, phấn đấu hoàn thành kế hoạch từ tháng đầu năm mới. Trong ngày đầu tiên, công ty đã bốc xếp, giải phóng 8 tàu hàng với tổng số container thông qua cảng là 9.949 TEU (110.000 tấn hàng hóa). Công ty Tân cảng là đơn vị chuyên bốc hàng container lớn nhất ở các tỉnh phía Nam, năm 2007, công ty đề ra kế hoạch hoàn thành xếp dỡ 1.700.000 TEU, tương đương 24 – 25 triệu tấn hàng thông qua cảng.

Trong năm 2006, công ty đã chuyển đổi từ quản lý tập trung sang mô hình mới, giao quyền chủ động cho 3 đơn vị cùng thực hiện kế hoạch sản xuất chung của công ty, mô hình đã phát huy được hiệu quả, năng suất xếp dỡ trước đây bình quân từ 20 – 25 container/giờ nay đã tăng lên từ 35-45 container/giờ, thời gian giải phóng tàu đã giảm được 6 giờ mỗi chuyến tàu. Công ty còn đầu tư mở rộng cầu cảng, trang bị mới 12 cần cẩu chuyên dùng bốc hàng container, hàng trăm thiết bị vận chuyển, xếp dỡ và đã mở rộng bến bãi lên đến 60ha phục vụ sản xuất. Nhờ vậy, công ty đã chiếm 40% thị phần bốc xếp hàng container trong cả nước. Năm 2006, công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch xếp dỡ, đạt 1.475.000 TEU/1.300.000 TEU (20 triệu tấn hàng thông qua cảng).

Tối 1-1, cảng Sài Gòn đã tổ chức bốc xếp những tấn hàng đầu tiên của kế hoạch năm 2007. Năm nay, cảng Cần Thơ tách ra khỏi cảng Sài Gòn, do đó, cảng Sài Gòn xây dựng kế hoạch với các chỉ tiêu chủ yếu là 11 triệu tấn hàng thông qua cảng, tổng doanh thu 505,5 tỷ đồng, lợi nhuận 10,5 tỷ đồng. Bên cạnh nhiệm vụ khai thác hàng hóa, cảng Sài Gòn còn tập trung xây dựng 4 dự án cảng biển, để từng bước di dời cảng ra khỏi trung tâm TPHCM, gồm cảng quốc tế Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu), cảng quốc tế Sài Gòn SSA, cảng tổng hợp Thị Vải và cảng Hiệp Phước. Năm 2006, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Sài Gòn là 11,9 triệu tấn, doanh thu 540,5 tỷ đồng, lợi nhuận 12,55 tỷ đồng, nộp ngân sách 26 tỷ đồng.

(Theo SGGP)
Việt Báo
contentlength: 10337
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.