Sản phẩm thêu từ những “Bàn tay da cam”

11:24 27/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một triển lãm các sản phẩm thêu thật cảm động và đầy ý nghĩa đã diễn ra tại Puku Café (60 Hàng Trống) vào ngày 25-8. Những sản phẩm như: vỏ gối, khăn mùi xoa, khăn trải bàn, ví, túi xách được các em là nạn nhân chất độc màu da cam thêu thật khéo léo và ấn tượng.

 

Bắt nguồn từ dự án “bàn tay da cam” - dự án các sản phẩm thủ công của người khuyết tật được áp dụng thí điểm tại lớp thêu thuộc làng Hữu nghị Hà Nội (nơi nuôi dưỡng các em nhỏ là nạn nhân chất độc màu da cam), đến nay dự án đang khởi động rất tích cực. Trước mắt, dự án đang được thực hiện thí điểm tại Làng Hữu nghị và thu được những kết quả khả quan. Trong dự án này, các em được học thêu một cách bài bản, được cung cấp mẫu thêu và trực tiếp làm ra những sản phẩm có thể tiêu thụ được trên thị trường. Ngoài mang lại thu nhập nho nhỏ cho chính các em, các em sẽ thấy có ích trong xã hội, điều đó sẽ giúp các em quyết tâm chiến thắng số phận. Dự án do một nhóm sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội với cái tên Kiến Thợ tổ chức. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 28-8. Hiện tại, sản phẩm thêu của các em nhỏ bị nhiễm chất độc màu da cam bán tại Làng Hữu nghị hay qua trang web www.bantaydacam.com.

 

P.V

VietBao.vn
contentlength: 1876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.