Sản phẩm chăm sóc bé dẫn đầu tăng trưởng ngành hàng tiêu dùng nhanh

08:38 13/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhóm ngành hàng chăm sóc em bé đạt mức tăng lớn nhất lên đến 12%, đây là mức tăng trưởng nổi bật nhất trong nhiều quý liền.

Báo cáo Market Pulse được công bố hàng quý bởi Nielsen - Công ty đo lường hiệu quả kinh doanh toàn cầu cho thấy, trong quý II/2018, doanh số của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đo lường toàn quốc tại kênh thương mại truyền thống và kênh thương mại hiện đại (chỉ đo ở khu vực thành thị) tăng nhẹ 0,7%. Tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh hơn tốc độ tăng trưởng khối lượng. Tăng trưởng giá trị tăng 1,3% trong khi tăng trưởng sản lượng giảm xuống -0,6%.

Theo báo cáo, sáu trong 7 nhóm ngành hàng lớn FMCG đã có sự tăng trưởng trở lại trong quý này bao gồm nhóm ngành hàng thức uống (có bao gồm bia), các sản phẩm từ sữa, sản phẩm chăm sóc gia đình, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm chăm sóc em bé và thuốc lá.

San pham cham soc be dan dau tang truong nganh hang tieu dung nhanh
Các sản phẩm chăm sóc em bé thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. (Ảnh minh họa: Báo Thanh niên)
Đặc biệt, nhóm ngành hàng chăm sóc em bé đạt mức tăng lớn nhất lên đến 12%, đây là mức tăng trưởng nổi bật nhất trong nhiều quý liền. Chỉ có nhóm ngành hàng thực phẩm tiếp tục giảm xuống -1,9%.

Khảo sát của Nielsen cũng chỉ rõ, tình hình kinh doanh của các kênh thương mại, kênh thương mại hiện đại có mức tăng lên đến 11,9% trong khi kênh thương mại truyền thống vẫn đang chậm chạp. Doanh số bán hàng FMCG ở kênh truyền thống khu vực thành thị tăng nhẹ 1,2%. Trong khi đó, kênh thương mại truyền thống ở khu vực nông thôn đang có mức tăng âm -2,4%.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Cấp Cao, Trưởng Bộ phận Dịch vụ đo lường bán lẻ, Nielsen Việt Nam cho biết, trong khi GDP của Việt Nam đạt 7,1% trong 6 tháng đầu năm 2018, nhưng ngành hàng tiêu dùng nhanh vẫn chưa phản ánh được những diễn biến tích cực của điều kiện kinh tế và các cơ hội tăng trưởng vẫn đang tồn tại.

Trong đó, doanh thu tại kênh bán hàng hiện đại đang tăng hai con số. Kênh bán sỉ lẻ - bao gồm các cửa hàng có hoạt động thương mại bán buôn và cả bán lẻ, có doanh số bán hàng cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Tính thời vụ cũng mang đến những cơ hội tuyệt vời cho một số danh mục sản phẩm nhất định, chẳng hạn như thức ăn nhẹ, sữa, đồ uống và bánh kẹo…

Theo ông Dũng, các sản phẩm tiêu dùng nhanh đã dần trở thành những điều cơ bản trong cuộc sống của người tiêu dùng, trong khi đó các sản phẩm khác đang mang đến nhiều sự phấn khích vì tính mới lạ hay trải nghiệm đặc biệt. Người tiêu dùng sẵn sàng nới lỏng hầu bao của họ, và điều này dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, giải trí, sản phẩm điện tử như điện thoại di động, ô tô.

“Đây là chính là thời điểm cho các nhà sản xuất để thay đổi và mang sự phấn khích trở lại cho ngành hàng FMCG. Điều quan trọng nhất là biết lắng nghe người tiêu dùng và đặt họ vào vị trí trung tâm của tất cả các quyết định mà nhà sản xuất sẽ đưa ra. Họ sẽ cung cấp các dấu hiệu quan trọng dẫn đến sự tăng trưởng bền vững nếu các nhà sản xuất có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng”, ông Dũng khuyến cáo./.

San pham cham soc be dan dau tang truong nganh hang tieu dung nhanh

Ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng mạnh tại thị trường nông thôn

VOV.VN - Tăng trưởng ngành hàng tiêu dùng nhanh tại khu vực nông thôn năm 2017 có nhiều biến động hơn với mức tăng trưởng 6,1% so với năm 2016.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 5174
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.