Thời điểm này, nông dân làng hoa Sa Đéc đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Sa Dec chuan bi hon 3 trieu gio hoa phuc vu thi truong Tet Ky Hoi 2019
Nông dân chăm sóc hoa Tết

Theo thống kê của Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, hiện diện tích trồng hoa trên địa bàn thành phố là hơn 520 hectac, riêng vụ hoa Tết Nguyên đán này, nông dân làng hoa Sa Đéc sẽ xuống giống khoảng 100ha, tập trung vào các loại như: hoa hồng, cúc, dạ yến thảo, cát tường, vạn thọ, ly... Hiện nông dân đã xuống giống hoàn tất các loại hoa cúc. Dự kiến, vụ hoa Tết 2019, toàn TP.Sa Đéc sẽ cung ứng khoảng 3 đến 4 triệu giỏ hoa các loại cho thị trường.

Để phục vụ nguồn cây giống sạch bệnh, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp đã sản xuất trên 500.000 cây giống hoa cấy mô các loại gồm: cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, đồng tiền mini, hoa chuông, dạ yến thảo, lan ý mỹ... Số lượng cây giống này được sản xuất theo đơn đặt hàng. Trong đó, cúc mâm xôi là loại cây có thời gian sinh trưởng dài nên đã được chuyển đến nông dân hơn 150.000 cây giống.

Thời điểm này, bà con nông dân đang tất bật chăm sóc hoa để cây phát triển tốt. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều nông dân, thời tiết năm nay khá thất thường nên đòi hỏi nhà vườn phải đầu tư chăm sóc, thêm vào đó giá vật tư, phân thuốc cũng tăng hơn so với mọi năm, nước lũ dâng cao làm một số diện tích bị hao hụt nên giá bán các loại hoa năm nay phải tăng hơn năm ngoái thì nông dân mới có lời.

THIÊN THANH
VietBao.vn
contentlength: 2439
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.