SMC niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP.HCM

18:17 30/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 30/10, sáu triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư - Thương mại SMC, với mã chứng khoán là SMC, trị giá theo mệnh giá 60 tỷ đồng, đã chính thức giao dịch tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán TP.HCM với giá khớp lệnh trong ngày đầu tiên là 32.000 đồng/cổ phần.

SMC niem yet co phieu tren san chung khoan TP HCM

SMC là cổ phiếu thứ 52 được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM và là cổ phiếu ngành thép đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán này. (Ảnh minh họa. Nguồn: Rhoms.co.za)

Đây là cổ phiếu thứ 52 được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM và là cổ phiếu ngành thép đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán này.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, có tổng cộng 37.970 cổ phần của cổ phiếu SMC được chuyển nhượng thông qua khớp lệnh, trị giá gần 1,22 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, dư mua ở mức giá đóng cửa của cổ phiếu này là 800 cổ phần.

Như vậy, với sự góp mặt của SMC, TTGDCK TP.HCM hiện có 52 cổ phiếu tham gia niêm yết với tổng giá trị niêm yết đạt gần 8.353 tỷ đồng. Tổng mức vốn hoá thị trường đạt gần 52 nghìn tỷ đồng.

Theo mạng thông tin kinh doanh, chứng khoán và đầu tư atpvietnam.com, khả năng loãng giá cổ phiếu trong thời gian tới là rất cao do nhiều doanh nghiệp đang đua nhau đưa cổ phiếu lên “sàn”. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm đầu tư vào các cổ phiếu hấp dẫn ngoài sàn.

Công ty cổ phần Đầu tư - Thương mại SMC có tên giao dịch là SMC Investment – Trading Joint Stock Company; và trụ sở chính tại 124 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

SMC hiện là nhà phân phối chiến lược của các nhà sản xuất thép lớn ở Việt Nam. Năm 2005, SMC chiếm 3% thị phần trong nước về phân phối thép. Tuy ngành nghề kinh doanh chính của SMC là “nhà phân phối thép chuyên nghiệp” nhưng công ty cũng đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực gia công chế biến thép, tiến tới sản xuất và gia công các sản phẩm thép xuất khẩu.

SMC quyết định niêm yết trên sàn nhằm tăng cường khả năng quảng bá thương hiệu và huy động thêm vốn đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển.

SMC hiện đang xây dựng Nhà máy thép SMC Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng và dự kiến sẽ đưa vào nhà máy này vào hoạt động trong quý IV năm nay.

SMC tiền thân là doanh nghiệp thương mại và sản xuất vật liệu xây dựng số 1 thuộc Bộ Thương mại.

Năm 2005, công ty đạt doanh thu là 1.558 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2004. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 5 tỷ đồng.

SMC dự kiến đạt doanh thu 1.750 tỷ đồng năm 2007 và 2.000 tỷ đồng năm 2009 với lợi nhuận thuần khoảng 20 tỷ đồng.

  • Nhất Linh
Việt Báo
contentlength: 5173
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Quát nạt nhân viên vì trả về 0 đồng trước khi đổ 500.000 xăng là gian lận?
00:00 / --:--

TIN Kinh Tế NỔI BẬT

Giá xăng sẽ tiếp tục giảm: Sốt ruột chờ Bộ Tài chính

15 ngày gần đây, giá xăng dầu thế giới tiếp tục ở mức ổn định . Điều này là tín hiệu để kỳ điều hành ngày mai (20/10), giá xăng dầu trong nước có cơ hội để giảm thêm.