S-Fone giảm cước: Khách hàng còn nghe ngóng

13:34 01/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

S Fone giam cuoc Khach hang con nghe ngong
Khách hàng đang đọc các thông tin trước khi đăng ký sử dụng mạng S-Fone.

Tiếp sau các "đại gia" MobiFone, VinaPhone, Viettel, từ 1/11, S-Fone - nhà cung cấp mạng điện thoại di động CDMA - bắt đầu giảm mạnh cước phí. Các mức phí thuê bao này được dự tính là cạnh tranh nhất trên toàn thị trường thông tin di động VN hiện nay...

Giảm bất ngờ

Đối với thuê bao trả sau, gói dịch vụ Standard sẽ có mức phí thuê bao là 55.000 đồng/tháng (giảm gần 32% so với trước); gói dịch vụ Free1 sẽ có mức phí thuê bao 180.000 đồng/tháng (giảm 10%); mức phí thuê bao dành cho gói dịch vụ VIP sẽ là 400.000 đồng/tháng (giảm 11%).

Đối với thuê bao trả trước, gói dịch vụ Daily sẽ có mức phí thuê bao ngày là 1.450 đồng thay vì 2.000 đồng như trước đây (giảm gần 30%); thuê bao sử dụng gói dịch vụ Happy sẽ chỉ còn phải trả 1.950 đồng/ngày thay vì 2.500 đồng/ngày (giảm đến 22%)...

Đặc biệt, các thuê bao trả trước của S-Fone còn được hưởng thêm ưu đãi khác kể từ ngày 7/11: Tăng thời hạn gọi của thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng lên đến 20 ngày so với 15 ngày như trước... Đây là những lợi điểm mà thuê bao trả trước hết sức quan tâm.

Theo đánh giá, cùng với cách tính cước theo block 6 giây áp dụng từ ngày 1/10, S-Fone sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động áp dụng bảng giá cước có lợi nhất cho khách hàng hiện nay.

Khó tăng mạnh

Theo một số chuyên gia, việc giảm cước có thể khiến thuê bao của S-Fone tăng lên đáng kể. Và, không như các hệ thống điện thoại di động GSM khác, S-Fone có thể không bị rớt mạng do mạng này sử dụng công nghệ CDMA. Mặc dù vậy, khả năng chiếm lĩnh thị trường của S-Fone là khó bởi chính mặt trái của công nghệ này.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ BCVT - cho rằng tốc độ phát triển của S-Fone là rất nhỏ giọt (hiện mới khoảng 400.000 thuê bao, thấp xa so với kế hoạch và so với một số mạng cạnh tranh).

Theo ông Lai, hệ thống CDMA rất hiện đại, tuy nhiên máy đầu cuối không có sim, người tiêu dùng muốn đổi máy khó khăn vì đổi máy là phải đổi số. Trong lĩnh vực này, hệ thống GSM tiện hơn.

Cũng với lo ngại trên, một số khách hàng có dự định sử dụng S-Fone đều cho rằng hãy còn "nghe ngóng". Một khách hàng đang sử dụng song song dịch vụ của MobiFone (số máy: 0903434657) và S-Fone (0953348688) nhận xét: Phải thừa nhận là chất lượng thoại của S-Fone hơn hẳn MobiFone, tốc độ dịch vụ mạng, chuyển dữ liệu của S-Fone cũng nhanh và đặc biệt hiếm có việc rớt sóng.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển mạng quá chậm, đến nhiều địa phương là "tịt". Nhưng, cái "bất tiện" nhất của S-Fone, theo khách hàng này, là muốn thay máy không được (bởi phải thay cả số), trong khi mẫu mã máy lại kém...

Theo Xuân Quang
Báo Lao động

contentlength: 5133
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..