Rút tiền mặt số lượng lớn phải thoả thuận với kho bạc

10:21 03/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Rut tien mat so luong lon phai thoa thuan voi kho bac
Hạn chế việc thanh toán tiền mặt trong các giao dịch.

Đây là nội dung trong Nghị định 161/2006/NĐ-CP về quy định thanh toán bằng tiền mặt mới được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Nghị định này sẽ điều chỉnh các đối tượng là cơ quan, tổ chức sử dụng ngân sách nhà nước và các tổ chức sử dụng vốn nhà nước; các tổ chức và cá nhân trong giao dịch tiền mặt với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

Theo đó, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, Kho bạc Nhà nước được thoả thuận với các tổ chức, cá nhân về việc rút tiền mặt với số lượng lớn và việc thông báo trước khi có nhu cầu rút tiền mặt với số lượng lớn.

Tuy nhiên, việc thanh toán bằng tiền mặt được khuyến khích hạn chế tối đa. Tại nghị định này đã đề ra hạn mức thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch.

Cụ thể, các cơ quan, tổ chức sử dụng ngân sách nhà nước và các tổ chức sử dụng vốn nhà nước khi trả tiền cho bên thụ hưởng phải sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả, trừ những khoản được phép chi trả bằng tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước.

Việc thanh toán tiền mặt chỉ thực hiện khi người thụ hưởng không có tài khoản tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán hoặc đối với những khoản chi trả dưới hạn mức thanh toán bằng tiền mặt.

Hạn mức thanh toán tiền mặt sẽ do Bộ Tài chính quy định cụ thể. Bên cạnh đó, những khoản được chi trả bằng tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước, định mức tồn quỹ tiền mặt tại các đơn vị Kho bạc Nhà nước cũng sẽ được quy định cụ thể.

Bên cạnh đó, nghị định cũng cho phép tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có quyền thu phí giao dịch tiền mặt và mức phí giao dịch do tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán quy định.

Theo VNN

contentlength: 3346
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.