Rùng mình với trò lừa đảo tinh vi biến 500k thành 20k của khách mua rau

13:33 27/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất


Cư dân mạng vô cùng sốc khi xem đoạn clip khách mua rau "làm xiếc" biến tờ tiền 500k thành 20k để lừa người bán.

Lợi dụng tâm lý thiếu cảnh giác và nhanh nhạy của mọi người, nhiều kẻ xấu đã dùng những thủ đoạn lừa đảo tinh vi để mưu đồ bất chính. Không chỉ lừa người đi đường, lừa ở cây atm, những kẻ này còn lừa đảo chủ tiệm ngay tại chợ khiến ai ai đều sốc với thủ đoạn khó mà phòng bị này.

Rung minh voi tro lua dao tinh vi bien 500k thanh 20k cua khach mua rau

Người phụ nữ nhanh chóng tráo tờ tiền 500k thành tờ tiền 20k trong nháy mắt.

Một đoạn clip mới được chủ tiệm rau đăng tải đã khiến cộng đồng mạng xôn xao vì hành vi "làm xiếc" biến tờ 500K thành 20K vì hình thức có phần giống nhau của 2 tờ tiền này. Cụ thể thì khi mua rau xong, kẻ này đưa cho chị bán rau 1 tờ 500k rồi thông báo có tiền lẻ, muốn trả tờ 100k và đòi lại tờ tiền 500K. Ngay khi chị bán rau vừa chuyển tờ tiền lại thì kẻ này đã nhanh tay đánh tráo với tờ 20K và tỏ vẻ người bán hàng bị nhầm vì 2 tờ có màu sắc na ná nhau. 

Rùng mình với trò lừa đảo tinh vi biến 500k thành 20k của khách mua rau

May mắn là chị chủ tiệm rau khá tỉnh táo phát hiện ra trò lừa đảo này nên đã "dằn mặt" luôn rằng tiệm của mình có camera. Tuy nhiên, kẻ này cũng không phải tay vừa khi linh hoạt "chữa cháy" rằng mình đưa 20k để trả tiền hàng chứ không có ý gì, sau đó nhanh chóng thanh toán rồi đi mất. 

"Bà khách vào mua hàng cứ gọi mình là bác xưng em trong khi mình trẻ còn bà ý thì già, và còn giới thiệu mình là giảng viên một ngôi trường Đại học có tiếng. Tuy nhiên, mình cũng không lăn tăn gì, chỉ nghĩ là người ta khéo miệng thì nói như vậy thôi.

Bà ấy mua hàng hết 12k, lúc trả tiền thì bà ấy nói không có tiền lẻ, lôi trong ví ra một tập tiền 500k, đưa một tờ để trả tiền hàng và còn khoe là vừa đi rút tiền về. Tuy nhiên, sau đó bà ấy lại nói đã thấy tiền lẻ và đưa cho mình 1 tờ 100k và mình trả lại bà ấy tờ 500k. 

Vừa đưa xong thì bà ấy tráo tờ 500k với tờ 20k rồi đưa tờ 20k và nói: "500k cơ mà bác". Mình đã nghe rất nhiều câu chuyện lừa đảo tương tự của mọi người kể lại nên cũng tố giác luôn trò bịp của bà ấy và nói "này chị đừng lừa em nhé". Mình cũng nói luôn là nhà mình có camera thì bà ấy bắt đầu chối và bảo rằng "em có nói thế đâu, em nói là em có 20k đây này bác, khiếp ai làm thế xấu hổ cô giáo".

Đến lúc bà ấy đi rồi, mình nói luôn với mọi người ở đó là chắc chắn bà này lừa đảo vì mọi người xung quanh không để ý nên cũng không biết. Lát sau, mình kiểm tra camera thì đúng là lừa đảo thật", chị Minh Châu, chủ nhân đoạn clip kể rõ lại sự việc. 

Chị cũng nhấn mạnh thêm, những chiêu trò lừa đảo thế này rất nhiều và chị thường xuyên nghe mọi người kể lại. Chúng có nguyên cả một đường dây và thủ đoạn vô cùng tinh vi, nếu là tiền 500k sẽ tráo với tiền 20k còn nếu là tiền 200k thì sẽ "làm xiếc" biến thành tiền 10k trong nháy mắt.

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất


contentlength: 4958
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.